Đăng nhập Để truy cập nhanh và đăng tin miễn phí. Đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Liên hệ

  • img
  • img
  • img
  • img
  • img

Bạn thích di phượt cách chọn xe máy di phượt dành cho dân bụi

Salary: Liên hệ

Vớinhững người đam mê phượt thì sẽ chẳng có gì hấp dẫn hơn khi cùng “ngựa sắt” củamình khám phá những chân trời mới, vùng đất mới. Với các bạn trẻ, sử dụng xemáy đi phượt chắc chắn là hành động vô cùng thú vị và tuyệt vời bởi cảm giác đượctự do “vi vu” đến nơi mà mình thích. Xe máy đi phượt luôn là sự quan tâm hàng đầuđối với “dân bụi” bởi vai trò đặc biệt của nó cho hành trình phượt.

Cólẽ trong suy nghĩ của nhiều người “phượt” rất đơn giản, chỉ cần một chiếc xemáy và một balo nhỏ gọn là đã có thể đi đến mọi nơi trên khắp mọi miền đất nước.Tuy nhiên, hành trình phượt không đơn giản như bạn nghĩ đâu nhé. Để có một chuyếnđi phượt bằng xe máy thật suôn sẻ và hoàn hảo bạn cần chuẩn bị nhiều thứ hơn nữa.Trong tất cả thì việc lựa chọn được một chiếc xe máy đi phượt là điều rất quantrọng. Vì sao? Bởi vì nó là phương tiện chính giúp bạn chinh phục hành trình củamình. Vậy làm sao để chọn được xe đi phượt tốt nhất? Vận tải Anh Minh xin chiasẻ cho bạn một số loại xe để bạn tham khảo.

Cáchchọn xe máy đi phượt tốt nhất của “dân bụi”

Thôngthường khi chọn xe máy đi phượt, bạn sẽ dựa vào rất nhiều yếu tố. Hầu hết mọingười thường dựa vào cảm tính, hoặc sẽ học hỏi kinh nghiệm của những người đitrước. Tuy nhiên, để chọn được xe đi phượt tốt nhất bạn cần trả lời chính xáchai câu hỏi cơ bản: Chọn loại xe gì? Chọn xe của hãng nào?

Loạixe máy đi phượt an toàn và thuận tiện

Hiệnnay, xe máy có 3 loại xe phổ biến nhất chính là xe số, xa ga và xe côn tay. Từngloại xe sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, vậy nên chắc chắn một điều rằngkhông có loại xe máy nào là hoàn hảo cả. Vậy nên tùy vào mục đích phượt và nhucầu mà các bạn lựa chọn xe máy đi phượt thích hợp nhé. Còn bây giờ, mình sẽ nêuvà một vài ưu và nhược điểm của từng loại xe để mọi người có thể đưa ra lựa chọnđúng đắn nhất nhé.

Về xe số:

Xesố giúp bạn có thể linh hoạt trong việc tăng giảm số xe khi cần thiết, sửa chữađơn giản. Tuy nhiên, hạn chế của nó là cốp xe nhỏ hoặc có xe không có cốp, bấttiện cho việc nếu bạn cần đựng đồ đạc nhiều. Đèn xe phụ thuộc nhiều vào điệnbình nên ga càng mạnh đèn càng sáng và ngược lại. Nếu trong những đoạn đườngkhó đi, đòi hỏi ánh sáng nhưng việc ga mạnh lại không thể thực hiện như ý muốnsẽ rất bất tiện. Đây là điều mà xe ga có nhiều ưu điểm hơn vì đèn xe ga luônsáng đều kể cả khi không nổ máy.

 

Về xe tay ga:

Xega giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sắp xếp hành lý vì cốp xe lớn. Xe ga dễđiều khiển và ít bị vấy nước bẩn lên chân khi đi qua các vũng nước. Tuy nhiên,hạn chế của xe là khả năng leo đèo dốc thấp, bạn không chủ động được việc tănggiảm số xe. Nếu chẳng may xe hỏng hóc trên đường thì việc sửa  xe rất khó khăn và chi phí cho nó cũng khácao đấy. Có lẽ đây chính là lý do mà rất ít phượt thủ lựa chọn tay ga cho hànhtrình phượt của mình.