Binance là gì? Giao dịch tiền số trên Binance có uy tín không

Thị trường tiền ảo đang ngày càng khởi sắc do sự lên giá của bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu lựa chọn sàn giao dịch uy tín, chất lượng thì Binance là đề cử tốt nhất. Binance là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư vì an toàn, nhanh chóng, dễ sử dụng và chi phí thấp. Vậy Binance là gì? Cùng tìm hiểu những kiến thức liên quan đến Binance thông qua bài viết bên dưới nhé.

Binance là gì

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử được ra mắt năm 2017 tại Thượng Hải bởi Changpeng Zhao. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và tốt nhất trên thế giới, Binance cung cấp nền tảng giao dịch hơn 271 đồng tiền ảo khác nhau. Binance trở thành sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường khi xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.

Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Lớn Nhất Thế Giới
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Binance đang dẫn đầu thị trường tiền điện tử khi sở hữu ưu điểm về bảo mật an toàn và mức phí giao dịch thấp 0.1% cho 1 lần giao dịch, đặc biệt đối với đồng BNB chỉ 0.05%/lần giao dịch. Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền điện tử với BTC, ETH, BNB và USDT. Trong đó, Binance phát hành đồng tiền nội bộ BNB như đại diện cổ phần của người dùng tại sàn này.

Trong khoảng thời gian gần đây, Binance tích hợp nhiều phương thức thanh toán khác nhau như Visa Card, Master Card. Tuy nhiên phương thức này tốn mất khá nhiều chi phí khoảng 3 – 4% phí giao dịch. Vậy nên sau khi bạn có BTC, ETH, USDT thì chuyển qua ví của Binance rồi dùng để giao dịch.

Đặc tính nổi bật

Giao Dịch Trên Binance Nhanh Chóng, An Toàn.
Giao dịch trên Binance nhanh chóng, an toàn.

Không đơn thuần mà sàn Binance trở thành tâm điểm lựa chọn của lượng lớn khách hàng, chủ yếu Binance hội tụ những ưu điểm sau:

Hỗ trợ đa thiết bị

Binance mang đến sự tiện lợi cho khách hàng khi hỗ trợ các trình duyệt web, Android, IOS, max, linux, html5, WeChat và các nền tảng khác.

An toàn bảo mật

Binance sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ với 2 tầng mã hóa đăng nhập là mật khẩu và mã số bí mật. Hơn thế nữa Binance áp dụng các công nghệ bảo mật điện tử tốt nhất giúp xử lý các trường hợp như quên mật khẩu, lấy lại mật khẩu, báo mất mật khẩu, đảm bảo chủ sở hữu.

Đa ngôn ngữ

Hiện nay, Binance hỗ trợ 30 ngôn ngữ với 30 giao diện khác nhau mang đến tiện ích cho khách hàng. Với hệ thống ngôn ngữ bao gồm: tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha, trong đó có cả Tiếng Việt trên cả app và website.

Thanh toán cao

Sàn giao dịch Binance có tốc độ thanh toán cao, nhanh chóng và ổn định, binance có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.

Hỗ trợ nhiều đồng coin khác nhau

Binance cung cấp nền tảng giao dịch tiền điện tử với hơn 271 đồng tiền ảo khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB), Zcash (ZEC), …

Phí giao dịch thấp

Phí giao dịch trên sàn Binance tương đối rẻ chỉ 0.1% cho một lần giao dịch nhưng nếu bạn sử dụng BNB thì giá còn thấp hơn chỉ 0.05%/ 1 lần giao dịch.

Đội ngũ phát triển mạnh

Binance được điều hành bởi Changpeng Zhao và sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong cả Wall Street và tài chính tiền mật mã.

Nhược điểm của Binance

Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới nên cũng chính là đối tượng hacker nhắm đến tấn công. Tính đến nay binance đã bị tấn công đến 3 lần, lần 1 vào 07/2018, hacker đột nhập vào máy chủ và lấy đi 96 BTC. Lần thứ 2, hacker lợi dụng API và lỗ hổng để tấn công và lấy đi 7.074 BTC. Lần gần đây nhất 05/2019, Binance đã bị hacker đánh cắp mất 1 SYS tương đương 96 BTC.

Bên cạnh đó, sàn Binance chỉ có spot trading và giao dịch OTC, nếu bạn có nhu cầu rade margin thì không thể giao dịch trên Binance.

Hệ sinh thái của Binance

Binance cung cấp cho người dùng hệ sinh thái đa dạng, cụ thể như:

 • Binance Futures: Đây là nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai.
 • Binance Dex: Là sàn giao dịch phi tập trung được phát triển để nhằm tăng tính năng tốt hơn Binance và đảm bảo sự bảo mật của nền tảng phi tập trung mà qua đây nhà đầu tư có thể quản lý hoàn toàn mã khóa riêng, tiền và giao dịch trực tiếp từ Trust Wallet.
 • Binance JEX: Là nền tảng giao dịch thông thường và giao dịch phát sinh được Binance mua lại từ JEX.
 • Binance Margin Trading: Giao dịch ký quỹ.
 • Binance Lending: Hình thức cho vay tiền điện tử.
 • Binance Lauchpad: Là hệ thống do Binance tạo ra để phục vụ mục đích hỗ trợ đầu tư Blockchain. Thông qua hệ thống giúp tạo động lực phát triển blockchain ở dạng quỹ đầu tư, tiền điện tử và website phi tập trung.
 • Binance P2P: Nền tảng giao dịch tiền điện tử Peer-to-peer.
 • Binance Cloud: Mở sàn giao dịch tiền điện tử.
 • Binance Options: Giao dịch hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ.
 • Trust Wallet: Ví lưu trữ tiền mã hoá phi tập trung.

Cách đăng ký Binance cho người mới bắt đầu

Tài khoản Binance giống như một cổng giao dịch điện tử (payment gateway), trước khi bạn có thể mua các loại tiền điện tử như Bitcoin hay BNB, bước đầu tiên là bạn cần phải mở một tài khoản Binance.

 1. Đi tới trang chủ Binance (https://www.binance.com/vi) và nhấp vào nút đăng ký ở trên cùng.
 2. Sau đó bạn sẽ được dẫn đến trang nhập thông tin để đăng ký, tại đây bạn có thể đăng ký bằng 2 hình thức, sử dụng email hoặc sử dụng sđt (các bạn nên sử dụng sđt để tiện theo dõi thông tin qua SMS). Nhập các thông tin yêu cầu, bấm “Tạo tài khoản”
 3. Sau khi bấm “Tạo tài khoản” thì bạn sẽ nhận được thông tin xác thực qua email hoặc sđt đã đăng ký, bạn hãy nhập mã này và làm theo hướng dẫn.
 4. Sau khi tạo tài khoản xong thì bạn cũng chưa thể giao dịch ngay vì lúc này bạn cần nạp tiền vào tài khoản.

Binance có đáng tin cậy không

Sàn giao dịch Binance hiện nay được đánh giá mức độ tin cậy hàng đầu trên thế giới, tính đến thời điểm hiện tại chưa có vụ lừa đảo nào từ Binance, thậm chí sàn Binance còn hỗ trợ lấy lại tài khoản và mật khẩu cho khách hàng một cách nhanh chóng.

Binance đảm bảo các yếu tố như:

 • Có giấy phép đăng ký hoạt động.
 • Có thông tin nguồn gốc rõ ràng.
 • Có địa chỉ liên hệ và trụ sở công khai.
 • Được nhà đầu tư đánh giá cao và lựa chọn.

Tuy nhiên một số bộ phận lợi dụng sàn Binance để đánh cấp thông tin người dùng và lừa đảo với thủ đoạn tinh vi. Vì vậy để giữ an toàn cho tài khoản cá nhân, bạn cần chú ý một số điểm như sau:

 • Không click vào các liên kết bậy bạ, chỉ đăng nhập vào trang web chính thống, vì khi click vào bạn sẽ bị đánh cắp thông tin mà không hề hay biết.
 • Bật tính năng 2 FA để tăng tính bảo mật cho tài khoản.
 • Không xem những email lạ, đặc biệt là những dạng giveway hay tặng coin.
 • Không cung cấp những thông tin tài khoản cho người lạ.

Phí giao dịch trên Binance là bao nhiêu

Binance quy định mức phí là 0.1% trên một lần giao dịch mua bán coin mà không sử dụng đồng BNB. Tuy nhiên đối với những đối tượng khách hàng nắm giữ đồng BNB càng nhiều và giao dịch trong 30 ngày càng lớn thì được hưởng chiết khấu theo các gối VIP. Giao dịch bằng đồng BNB bạn sẽ được giảm 0.75%, 0.05% thậm chí bằng không nếu lượng giao dịch trong 30 ngày lớn.

Thông qua bài viết trên hy vọng có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về Binance là gì? Từ đó lựa chọn cho mình sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí như Binance.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Webmuaban
Logo
So sánh sản phẩm
 • Tổng (0)
So sánh
0
Giỏ hàng