CRM là gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần đến phần mềm CRM

Trong thời đại công nghệ phát triển ngày càng mạnh mẽ, CRM là một cụm từ được rất nhiều người nhắc tới. Với nhiều doanh nghiệp, đây là một công cụ quản trị không thể thiếu, là chìa khóa dẫn tới thành công của họ.

Thế nhưng vẫn còn nhiều nhà quản trị chưa hiểu rõ về công nghệ này. Chính xác hơn thì họ đang phân vân với câu hỏi: Doanh nghiệp của tôi có thật sự cần tới CRM hay không?

Vậy thì, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời CRM là gì?

CRM là gì?

CRM là viết tắt cho cụm từ tiếng Anh: Customer Relationship Management. Dịch cụm từ này qua tiếng Việt thì có nghĩa là Quản lý quan hệ khách hàng.

Crm Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Lại Cần Đến Phần Mềm Crm.
CRM là gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần đến phần mềm CRM.

Đây là một chiến lược được tạo ra nhằm nghiên cứu về các hành vi của khách hàng. Mục đích là để phát triển một mối quan hệ tốt giữa khách hàng và doanh nghiệp, từ đó đem lại lợi ích cho cả đôi bên.

Doanh nghiệp như thế nào thì cần tới CRM?

Tuy rằng CRM là một công nghệ tiên tiến với nhiều ưu điểm, thì việc áp dụng CRM vào doanh nghiệp của bạn sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn có những dấu hiệu sau đây thì đừng ngần ngại sử dụng nó.

Dữ liệu bị phân tán

Dữ liệu khách hàng là một thông tin cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Để lưu trữ dữ liệu này các doanh nghiệp có rất nhiều phương tiện để lựa chọn. Có thể kể tới những ứng dụng phổ biến hiện nay như: Excel, Google Drive, Outlook, Gmail hay cả sổ sách.

Vai Trò Của Crm Trong Doanh Nghiệp Là Gì?
Vai trò của CRM trong doanh nghiệp là gì?

Tuy nhiên nếu sử dụng những ứng dụng trên cùng lúc cũng có nghĩa là bạn đang phân tán dữ liệu của mình ra nhiều nơi. Và điều này khiến cho lượng thông tin của bạn bị rời rạc, khó tổng hợp.

Dữ liệu rác nhiều

Dữ liệu rác chính là những dữ liệu bị trùng lặp, không được nhất quán. Việc trùng lặp này sẽ gây ra những vấn đề tai hại trong quá trình chăm sóc khách hàng.

Ví dụ gọi điện cho một khách hàng nhiều lần, gửi cho một khách hàng nhiều email giống nhau… Điều này sẽ gây nên sự khó chịu nhất định cho khách hàng và doanh nghiệp của bạn sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp.

Dữ liệu không được bảo mật

Các phần mềm thông dụng được sử dụng hiện nay là Excel hay Google Drive quả thật rất dễ để làm quen và lưu trữ. Nhưng đi kèm với đó là mức độ an toàn của chúng không được cao.

Crm Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Phát Triển Tốt, Tăng Doanh Thu.
CRM hỗ trợ doanh nghiệp phát triển tốt, tăng doanh thu.

Việc rò rỉ dữ liệu ra ngoài, hoặc ngay cả trong công ty sẽ đem tới những hiểm họa khó lường. Vậy nên cần có những phần mềm như CRM để đảm bảo tất cả những thông tin trên được bảo vệ.

Chưa có được cái nhìn toàn cảnh về khách hàng

Khi truy cập vào thông tin của một khách hàng bạn cần biết được đầy đủ những nội dung cần thiết. Cụ thể là thông tin liên lạc, công nợ, lịch sử chăm sóc…

Nếu không có hết những chi tiết trên bạn sẽ không thể nào hiểu biết về nhu cầu, sở thích của từng người, từ đó không thể chăm sóc họ thật sự chu đáo.

Giữa các phòng ban chưa có sự kết nối

Có thể nhận ra dấu hiệu này nếu các phòng ban của bạn chưa phối hợp nhuần nhuyễn với nhau, thông tin thường được luân chuyển chậm. Điều này dẫn tới sự đình trệ công việc, phản hồi không hài lòng từ khách hàng…

Crm Là Sự Đột Phá Hỗ Trợ Cực Lớn Cho Doanh Nghiệp.
CRM là sự đột phá hỗ trợ cực lớn cho doanh nghiệp.

Những dấu hiệu trên chứng tỏ doanh nghiệp của bạn đang thiếu đi một công cụ quản lý các dự án, quản lý tác vụ…

Không kiểm soát được việc bán hàng

Việc gia tăng lượng khách hàng và gia tăng nhân sự sẽ gây ra những khó khăn trong việc quản lý bán hàng. Bạn sẽ không tìm được cách để tiếp thị hiệu quả, không biết được đâu là nguồn khách hàng chất lượng…

CRM sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này triệt để.

Tỷ lệ quay lại của khách hàng thấp

Bên cạnh khách hàng mới thì nguồn khách hàng cũ cũng rất quan trọng. Khách hàng cũ là những người đã hiểu biết về sản phẩm, cách thức sử dụng… Vậy nên nếu như không giữ chân được những khách hàng này thì doanh nghiệp của bạn sẽ chịu tổn thất khá nhiều.

Báo cáo còn mang tính thủ công

Trong thời đại công nghệ thì báo cáo trực tuyến qua mạng sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí đi rất nhiều. Bởi vậy nên nếu doanh nghiệp của bạn vẫn còn sử dụng cách báo cáo bằng thủ công thì việc trễ hạn, chậm tiến độ chắc chắn sẽ xảy ra.

Cần có một CRM để đảm bảo việc báo cáo đúng hạn.

Vậy CRM sẽ đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn?

CRM là một công cụ sẽ giúp cho việc quản lý của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn đáng kể. Những ứng dụng này không chỉ làm được có vậy, nó là một sản phẩm đa chức năng, có lợi cho cả khách hàng, doanh nghiệp, nhân viên lẫn nhà quản lý.

Đối với khách hàng

Phần mềm CRM sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cũng như nhu cầu cụ thể của khách hàng, dẫn tới quá trình chăm sóc khách hàng sẽ được cải thiện đáng kể. Khách hàng sẽ được quan tâm về sở thích, những sự kiện quan trọng như sinh nhật, nhu cầu sử dụng sản phẩm…

Bên cạnh đó khách hàng cũng sẽ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp mình đang làm việc cùng, từ đó lựa chọn được đâu là doanh nghiệp tốt nhất cho bản thân.

Đối với doanh nghiệp

Lưu giữ thông tin khách hàng: Nguồn thông tin về khách hàng sẽ được tổng hợp và lưu giữ cẩn thận hơn với CRM. Từ đó doanh nghiệp sẽ tìm ra được cơ hội kinh doanh hiệu quả.

Hiểu được khách hàng hơn: Với CRM doanh nghiệp có thể lắng nghe được ý kiến của khách hàng, từ đó tổng kết lại và tìm ra cách để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Quảng bá sản phẩm: Với CRM việc quảng cáo, phổ biến thương hiệu sẽ dễ dàng hơn.
Giảm chi phí: Thay vì sử dụng nhiều phần mềm thì doanh nghiệp của bạn chỉ sử dụng CRM. Nghĩa là chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn, góp phần tăng lợi nhuận về sau.

Đối với nhà quản lý

Với CRM, nhà quản lý có thể có được những cái nhìn tổng quan nhất về lượng khách hàng công ty đang có và nhu cầu của họ.

CRM còn hỗ trợ việc quản trị nhân viên thế nên nhà quản lý với CRM sẽ luôn làm chủ tình hình để lựa chọn được cách xử lý tốt nhất cho tùy tình huống.

Crm Là Công Cụ Hữu Ích Để Nhà Quản Lý Quan Sát Nhân Viên &Amp; Khách Hàng.
CRM là công cụ hữu ích để nhà quản lý quan sát nhân viên & khách hàng.

Phần mềm này còn đưa ra những so sánh của việc kinh doanh trong quá khứ lẫn hiện tại. Việc này giúp nhà quản lý biết được những điểm còn sai sót cần sửa chữa. Hoặc nhà quản lý sẽ biết được đâu là điểm làm tốt để đẩy mạnh, phát huy thêm những điều đó.

Ngoài ra, những phần mềm CRM cấp độ cao sẽ có trí thông minh vượt trội. Chúng sẽ dựa vào các báo cáo và thống kê để tự đề xuất những bước đi hợp lý nhất với hoàn cảnh.

Đối với nhân viên kinh doanh

CRM sẽ tạo ra được một môi trường làm việc lý tưởng. Điều này sẽ giúp nhân viên luôn làm việc trong một tâm lý thoải mái nhất. Từ đó mà hiệu quả làm việc được nâng cao đáng kể.

Phần mềm này còn giúp cho nhân viên quản lý thời gian và công việc ở hiệu quả tối đa. Đồng thời nhân viên năm rõ các thông tin của khách hàng, đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp nhất với từng nhóm khách hàng.

Phần Mềm Crm Hỗ Trợ Quản Lý Khách Hàng Như Thế Nào.
Phần mềm CRM hỗ trợ quản lý khách hàng như thế nào.

Cuối cùng, CRM sẽ hỗ trợ nhân viên kinh doanh giảm thiếu những sai sót, nhầm lẫn trong quá trình làm việc. Nhân viên sẽ có thể tránh việc liên lạc với những khách hàng đã làm việc trước đó hay nhầm lẫn nhu cầu của khách hàng muốn hướng tới.

Chi phí cho CRM là bao nhiêu?

Câu trả lời cho chi phí của CRM sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Ví dụ một gói CRM với chức năng lưu trữ dữ liệu bán hàng sẽ có mức giá 65 cho tới 150 USD cho một tháng sử dụng. Tuy nhiên một gói CRM On-Premise sẽ có tiêu tốn của bạn từ vài ngàn cho tới cả triệu USD.

Thế nên hãy cân nhắc các lựa chọn, đánh giá sự cần thiết của chúng đối với doanh nghiệp của bạn để tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu được hỏi câu hỏi này thì chúng ta đều sẽ hiểu, CRM chính là một công cụ giúp cho doanh nghiệp bạn làm việc hiệu quả hơn, đem lại lợi nhuận cao hơn. CRM là một phần không thể thiếu, bởi nó đem lại quá nhiều tác dụng, hỗ trợ không chỉ bản thân doanh nghiệp mà ngay cả chính khách hàng.

Vậy nên, hãy cân nhắc về một phần mềm CRM tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Webmuaban
Logo
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0
Giỏ hàng