Discord là gì? Những tính năng và cách hoạt động của Discord

Nhu cầu giao lưu, học hỏi, kết bạn của con người là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 thì nhu cầu ngày càng được nâng cao cả về hình thức lẫn quy mô. Nhưng chúng ta lại gặp nhiều vấn đề liên quan đến khoảng cách địa lý cũng như là đặc thù công việc. Nắm bắt được vấn đề này, Discord đã được cho ra đời để lấp đi những khoảng trống đó. Vậy Discord là gì và chúng có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Discord là gì?

Discord là hệ thống trò chuyện bằng giọng nói và văn bản miễn phí được hàng chục triệu người trên thế giới sử dụng để trò chuyện, cho phép giao tiếp với những người khác đang chơi cùng một trò chơi với bạn. Đây là một trong những cách được game thủ giao tiếp trực tuyến phổ biến nhất.

Discord Được Hiểu Đơn Giản Là Một Phần Mềm Liên Lạc Cho Phép Người Dùng Nhắn Tin Hoặc Gọi Điện Cho Nhau.
Discord được hiểu đơn giản là một phần mềm liên lạc cho phép người dùng nhắn tin hoặc gọi điện cho nhau.

Bạn có thể sử dụng Discord trên hầu hết mọi thiết bị mà bạn sở hữu – có các ứng dụng máy tính để bàn Discord dành riêng cho Windows và Mac cũng như các ứng dụng iOS và Android để trò chuyện và gọi điện khi đang di chuyển. Nó cũng hoạt động trong trình duyệt web nếu bạn không muốn tải Discord xuống thiết bị của mình.

Ngoài ra còn có thể kết nối ứng dụng Discord với một số dịch vụ phổ biến, bao gồm Twitch và Spotify để bạn bè của bạn có thể dễ dàng xem các hoạt động của bạn. Mặc dù không có ứng dụng Discord Xbox chuyên dụng, nhưng bạn có thể liên kết tài khoản Discord và Xbox để mọi người có thể xem những gì bạn đang chơi trên Xbox Series X hoặc Xbox Series S.

Cách tạo tài khoản Discord

Khi bạn đã tải Discord xuống thiết bị của mình, hãy nhấp vào tùy chọn liên kết đăng ký và tạo tài khoản. Điền vào các trường với thông tin liên quan, bao gồm cả email bạn sẽ sử dụng. Sau đó, tạo tên người dùng và mật khẩu, và nhấn nút “Tiếp tục” để tiếp tục.

Đăng Kí Và Tạo Tài Khoản Discord.
Đăng kí và tạo tài khoản Discord.

Sau đó hãy kiểm tra email của bạn xác minh tài khoản của bạn để có thể tận hưởng trọn vẹn những gì Discord mang lại. Ngoài ra, Discord được tải xuống miễn phí và bạn có thể sử dụng nó tốt mà không phải trả tiền. Tuy nhiên, người dùng Discord có thể tận hưởng các tính năng bổ sung cao cấp với Discord Nitro.

Tính năng và cách hoạt động của Discord

Bạn Có Thể Nhập, Trò Chuyện Thoại Và Chia Sẻ Video, Liên Kết, Hình Ảnh, Nhạc,…
Bạn có thể nhập, trò chuyện thoại và chia sẻ video, liên kết, hình ảnh, nhạc,…

Discord hoạt động như một diễn đàn xã hội, nơi mọi người tạo máy chủ riêng tư hoặc công cộng và thảo luận về các mối quan tâm chung của họ. Bạn thậm chí có thể bắt đầu máy chủ của riêng mình nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ giá trị nào để tham gia miễn phí. Discord nổi bật với một số tính năng như:

  • Cho phép mọi người dễ dàng phát trực tiếp các cuộc trò chuyện âm thanh đến một phòng của những người nghe ảo. Discord cho biết tính năng của nó, được gọi là Stage Channels hiện có sẵn trên tất cả các nền tảng Discord bao gồm Windows, macOS, Linux, iOS, Android và web.
  • Nó cũng cho phép bạn liên hệ với những người khác và nhắn tin trực tiếp cho họ để có một cuộc trò chuyện video. Hơn nữa, nó cũng có thể kết nối với các ứng dụng khác như Spotify hoặc YouTube để cải thiện trải nghiệm của bạn.

Ngoài những tính năng thú vị này, Discord còn đem lại cho các doanh nghiệp những tính năng đặc biệt như:

  • Bảo mật thông tin.
  • Hội họp (hiện tại Discord đã nâng số người có thể tham gia hội nghị truyền hình lên 50 người).
  • Chia sẻ tệp (tệp lớn nhất mà bạn có thể gửi qua phiên bản miễn phí là 8mb. Tuy nhiên nếu đăng kí Nitro, bạn có thể chia sẻ tệp lên đến tối đa 100mb mỗi tệp).
  • Bots (thực hiện các tác vụ cụ thể cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp).

Tại sao Discord lại nổi bật như vậy?

Hiện nay có vô số những phương tiện giao tiếp nổi bật mà bạn có thể tìm thấy. Tuy nhiên với sự đa dạng của các tuỳ chọn trò chuyện đã giúp Discord thực sự nổi bật so với các công cụ khác.

Giao diện dễ sử dụng

Discord có giao diện người dùng tốt cùng với tất cả các tính năng tốt nhất từ ​​các ứng dụng giao tiếp như Slack và Skype. Nó cũng nỗ lực rất nhiều trong việc làm cho cuộc trò chuyện thoại hiệu quả hơn để nó thực sự giúp ích khi chơi trò chơi.

Cung cấp diễn đàn xã hội

Một trong những điều tốt nhất về Discord là nó không chỉ là một phần mềm liên lạc. Người dùng thực sự tận dụng các tùy chọn trò chuyện của nó để gặp gỡ và nói chuyện với những người cùng chí hướng, khiến nó trở thành một nền tảng truyền thông xã hội tuyệt vời. Điều này có nghĩa là Discord không chỉ phù hợp cho các game thủ mà còn có thể sử dụng máy chủ riêng để tương tác với bạn bè.

Thiết lập vai trò thành viên

Bạn có thể thiết lập các vai trò khác nhau cho các thành viên cộng đồng, chẳng hạn như tạo một vai trò cho người kiểm duyệt và quản trị viên khác hoặc các chức năng đặc biệt cho những người dùng tích cực nhất. Điều này giúp máy chủ của bạn dễ quản lý hơn và đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho những người dùng tích cực.

Khả năng tiếp cận

Một trong những khía cạnh tốt nhất của Discord là bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi bạn không có PC. Các phiên bản dựa trên web và di động tương đối dễ sử dụng. Đồng thời, chương trình PC có thể tải xuống sẽ chạy ở chế độ nền trong khi bạn chơi game. Bạn có thể sử dụng máy chủ trò chuyện của nó để tương tác với mọi người từ khá nhiều nơi do có vô số nền tảng.

Với những thông tin tổng hợp về Discord, chắc hẳn bạn đã thấy được sự tiện lợi cũng như đa dụng mà sản phẩm này mang lại. Trong tương lai, Discord Inc chắc hẳn sẽ còn ra mắt thêm nhiều nữa những sản phẩm có thể thỏa mãn hơn nữa những nhu cầu của con người trong các lĩnh vực đặc biệt là về mặt giao lưu và gắn kết.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Webmuaban
Logo
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0
Giỏ hàng