iCloud là gì? Những điều bạn nên biết về tài khoản iCloud

Nếu bạn là một tín đồ của Apple hay đơn giản chỉ là người đang sử dụng các sản phẩm của thương hiệu này như iphone, ipad, MacOs,… thì không còn lạ lẫm gì với biểu tượng đám mây (iCloud) được tích hợp sẵn trên các thiết bị.

Tuy nhiên để hiểu sâu hơn iCloud là gì? Và làm cách nào giúp bạn có thể khai thác hết các tính năng của nó? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

iCloud là gì?

iCloud là tên của Apple cho tất cả các dịch vụ dựa trên mô hình đám mây này. Nó trải dài từ mail, lịch, tìm iPhone cho đến ảnh iCloud và thư viện âm nhạc của Apple (chưa kể đến các bản sao lưu thiết bị). Khi truy cập và đăng nhập bằng tài khoản Apple của bạn để có thể xem tất cả dữ liệu được đồng bộ hóa tại một nơi.

Bộ Nhớ Lưu Trữ Nhạc, Ảnh, Video Và Tài Liệu Một Cách An Toàn.
Bộ nhớ lưu trữ nhạc, ảnh, video và tài liệu một cách an toàn.

Mục đích của iCloud là lưu trữ dữ liệu và thông tin quan trọng một cách an toàn trên các máy chủ từ xa của Apple. Bằng cách này, tất cả thông tin của bạn được sao lưu vào một vị trí an toàn và được đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị của bạn.

Tầm quan trọng của iCloud

Tài khoản iCloud hay còn gọi là (AppleID) vô cùng quan trọng. Nếu bạn quên và không thể khôi phục password, thậm chí là bạn bị mất cắp và bị người khác truy cập với mục đích nhằm chiếm đoạt chúng thì bạn hoàn toàn mất khả năng sử dụng thiết bị của mình.

Bản Thân Icloud Được Ví Quan Trọng Như Một Thiết Bị Mà Bạn Sở Hữu.
Bản thân iCloud được ví quan trọng như một thiết bị mà bạn sở hữu.

Điều đặc biệt cần lưu ý rằng khi bạn sử dụng việc trao đổi buôn bán những thiết bị IOS cũ thì cần kiểm tra kĩ càng xem thiết bị đã đăng nhập iCloud chưa, và đổi mật khẩu ngay khi bạn sở hữu thiết bị cũ đó.

Cách kiểm tra thiết bị đã được đăng nhập iCloud hay chưa?

Vào “Cài đặt” > “iCloud” > xem mục “Account”. Nếu có địa chỉ email đăng nhập thì máy của bạn đã được đăng nhập iCloud còn nếu chưa có tức là thiết bị chưa được đăng nhập.

Cách thiết lập tài khoản iCloud

Tài khoản iCloud của bạn dựa trên AppleID của bạn. Vì vậy, nếu bạn chưa có AppleID, bạn sẽ cần tạo một ID. Bạn cũng có thể phải cập nhật hệ điều hành trên thiết bị của mình (một số tính năng của iCloud chỉ khả dụng trên các phiên bản mới hơn).

Trước tiên hãy tạo tài khoản AppleID

Hướng Dẫn Tạo Apple Id.
Hướng dẫn tạo apple id.
  • Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://appleid.apple.com/
  • Bước 2: Chọn mục “Create an Apple ID”’→ Điền Họ và tên vào mục “Name”→ Điền Thông tin tài khoản vào mục “Apple ID and Password”

Sau đó để tạo Apple ID cần điền: địa chỉ email cá nhân của bạn, tiếp đến password: ít nhất 8 ký tự, trong đó phải có chữ viết hoa và số và cuối cùng là chọn câu hỏi và câu trả lời trong mục “Security Questions”.

Thiết lập iCloud

Thiết Lập Icloud.
Thiết lập icloud.

Bạn chọn tiếp Tạo địa chỉ Email > Nhập và xác minh mật khẩu bạn muốn tạo > Sau đó bấm phần tiếp theo bên góc phải màn hình trên cùng xác minh số điện thoại > Chọn Đồng ý với Điều Khoản & Điều Kiện là hoàn tất.

  • Đối với iPad hoặc iPhone: Trong quá trình thiết lập iPhone hoặc iPad, iOS sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng iCloud hay không. Nếu bạn không kích hoạt nó trong khi thiết lập, sau đó bạn có thể đi tới cài đặt, nhấn vào tên của bạn ở trên cùng (hoặc nhấn để đăng nhập), chọn iCloud, sau đó nhập ID Apple và mật khẩu của bạn.
  • Trên MacOs: Mở Tùy chọn hệ thống và nhấp vào iCloud. Bây giờ đăng nhập bằng ID Apple của bạn và đánh dấu vào các dịch vụ bạn muốn sử dụng.
  • Trên PC: Tải xuống và cài đặt iCloud cho Windows. Mở nó và đăng nhập bằng Apple ID của bạn, sau đó đánh dấu vào bên cạnh các dịch vụ iCloud mà bạn muốn sử dụng.

Hãy luôn luôn đảm bảo rằng iCloud đã được kích hoạt đối với những ứng dụng mà bạn muốn sử dụng

iCloud dùng để làm gì? Và có lợi ích gì?

Quản Lý Và Chia Sẻ Dữ Liệu An Toàn Mọi Lúc Mọi Nơi Thông Qua Internet.
Quản lý và chia sẻ dữ liệu an toàn mọi lúc mọi nơi thông qua internet.

Làm những gì?

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho việc tại sao phải sử dụng iCloud và chúng dùng để làm gì? Trước tiên iCloud cho phép bạn lưu trữ thông tin trực tuyến, sau đó truy cập thông tin này từ tất cả các thiết bị của bạn – iPhone, iPad, Apple TV, Mac, thậm chí cả PC Windows. Hơn thế nữa, chúng mang lại vô số những đặc điểm nổi bật cho thiết bị của bạn như:

Danh bạ: Nếu bạn cấp quyền, iCloud sẽ đồng bộ danh bạ trên các thiết bị iOS và macOS của bạn. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần duy trì một danh sách liên hệ cố định và bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trên iPhone sẽ áp dụng cho Danh bạ trên máy Mac và các thiết bị khác của bạn. Chúng đều được đồng bộ với nhau một cách tốt nhất. Thực tế đối với Mail, Ghi chú, Lịch và Lời nhắc cũng được cập nhập một cách tương tự như thế.

iWork: Bạn có thể sử dụng Pages, Numbers và Keynote làm ứng dụng web nhờ iCloud. Ngoài ra iCloud cũng cho phép bạn dễ dàng lưu các tài liệu TextEdit lên đám mây và truy cập chúng từ các thiết bị khác.

Lợi ích ?

Nếu bạn bị mất thiết bị Apple, thông tin của bạn (từ danh bạ đến ảnh), sẽ được lưu vào iCloud. Sau đó, bạn có thể truy cập iCloud.com để truy xuất dữ liệu này hoặc đăng nhập bằng ID Apple của bạn để tự động khôi phục tất cả dữ liệu này trên thiết bị Apple mới mà bạn sắp sửa sử dụng.

Lợi Ích Của Icloud.
Lợi ích của icloud.

Lợi ích thứ hai là liền mạch và gần như vô hình. Nó có thể là một cái gì đó mà bạn đã cho là đương nhiên. Đó là iCloud đồng bộ hóa các cuộc hẹn ghi chú và lịch của bạn giữa iPhone, iPad và Mac của bạn. Nó thực hiện điều này cho nhiều ứng dụng cổ phiếu của Apple và thậm chí cả các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã kết nối với iCloud.

Mong rằng bài viết này phần nào giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về iCloud, cách sử dụng iCloud, tận dụng tối đa nhiều dịch vụ và tính năng của iCloud. Hơn thế nữa, không chỉ dừng lại ở đó mà bạn hãy cố gắng “Khai thác tối đa thiết bị, đồ dùng và công nghệ của bạn mỗi ngày” nhé.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Webmuaban
Logo
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0
Giỏ hàng