iPhone lock là gì? Bật mí điều bạn chưa biết về iPhone lock

Sở hữu một chiếc điện thoại iPhone quả là mong ước của nhiều người. Tuy vậy không phải ai cũng đủ điều kiện để tậu cho mình một chiếc iPhone quốc tế. Thay vào đó họ sử dụng iPhone lock.

iPhone lock là gì? Tại sao mọi người yêu thích và sở hữu chúng? Phải chăng vì giá rẻ hay còn những nguyên nhân khác? Tìm hiểu ngay kẻo lỡ.

iPhone lock là gì?

iPhone lock là dòng điện thoại iPhone được sản xuất riêng cho các nhà mạng nước ngoài. Những thị trường được ưu ái phát hành dòng điện thoại này là Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Iphone Lock Là Phiên Bản Bẻ Khoá.
iPhone lock là phiên bản bẻ khoá.

Chính vì được sản xuất độc quyền nên iPhone lock chỉ sử dụng được sim của nhà mạng nơi nó phát hành. Trong khi đó iPhone quốc tế có thể sử dụng sim của bất kỳ nhà mạng nào. Đây chính là điểm khác biệt với iPhone quốc tế.

Tuy vậy iPhone lock vẫn được nhập về Việt Nam để bán. Chúng thường được gọi theo tên của khu vực phát hành. Ví dụ: iPhone lock Nhật, iPhone lock Hàn…

Thực tế phiên bản iPhone này vẫn được sản xuất giống như phiên bản quốc tế, chất lượng tương đương nhau. Thế nhưng chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng nên tạo ra phân khúc khác xa với iPhone quốc tế.

Tại sao nhiều người mua iPhone lock để sử dụng?

Đây chắc chắn mà bạn đang tự hỏi. Tại sao lại phải mua một chiếc iPhone của thị trường khác trong khi tại Việt Nam luôn có sẵn những mẫu iPhone quốc tế? Giá cả chính là yếu tố quyết định.

Iphone Lock Được Phân Phối Nhiều Nơi.
iPhone lock được phân phối nhiều nơi.

iPhone lock rẻ hơn iPhone quốc tế rất nhiều. Để dễ cho bạn hình dung, một chiếc iPhone 12 Promax 128GB quốc tế có giá là 28 triệu đồng. Còn một chiếc iPhone tương tự, nhưng bản lock có giá 23 triệu đồng. (Giá bán được tham khảo từ Clickbuy).

Bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu chiếc iPhone mơ ước. iPhone lock vẫn giống với bản quốc tế ở các điểm chính:

  • Cấu hình máy.
  • Thiết kế máy.
  • Các thông số kỹ thuật.
  • Hiệu năng vận hành.

Vẫn được cập nhật chính chủ từ Apple. Khách hàng không cần phải lo về khi có phiên bản mới được phát hành.

Vấn đề chuyển đổi vùng thì chúng ta đã có thể sử dụng sim ghép. Với chi phí vào khoảng 200 ngàn đồng, bạn có thể thoải mái sử dụng bất cứ nhà mạng nào tại Việt Nam.

Vậy nên, nếu như bạn là một người có kinh tế eo hẹp thì iPhone lock là một lựa chọn không tồi.

iPhone lock có những nhược điểm gì?

Hiển nhiên là cái gì cũng có giá của nó. Nếu một chiếc iPhone lock hoàn toàn giống với iPhone quốc tế thì khách hàng ưu ái sử dụng dùng iPhone lock.

Thời lượng pin

iPhone lock có dung lượng pin ít hơn bản quốc tế. Thông thường iPhone đã được đánh giá là dòng điện thoại có pin khá thấp. Việc máy lock có ít pin hơn càng làm vấn đề này trở nên nghiêm trọng.

Iphone Lock Có Dung Lượng Pin Ít Hơn Bản Quốc Tế.
iPhone lock có dung lượng pin ít hơn bản quốc tế.

Nếu bạn là một người sử dụng điện thoại nhiều thì đây là một điểm gây khó chịu không nhỏ. Tuy vậy sắm thêm một chiếc sạc dự phòng có thể giải quyết được vấn đề này.

Khóa mạng

Đây là vấn đề mà nhiều người dùng iPhone lock gặp phải nhất. Dù sim ghép là một cách để khắc phục tình trạng này nhưng nó không phải là giải pháp hoàn hảo.

Thỉnh thoảng khi máy Lock gặp trục trặc, bạn dễ rơi vào tình trạng khóa mạng. Vấn đề này có thể điều chỉnh bằng cách đưa ra các cửa hàng sửa điện thoại. Nhưng tất nhiên chẳng ai muốn bị gián đoạn công việc giữa chừng vì vấn để khóa mạng cả.

Âm thanh khi chụp ảnh

Ở các thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản máy Lock không thể tắt được âm thanh khi chụp ảnh. Nguyên nhân là bởi ở các quốc gia này tình trạng dùng điện thoại chụp lén phụ nữ vô cùng nhức nhối.

Ví dụ như bạn đang muốn chụp một chú chim đang đậu bên cửa sổ. Nhưng âm thanh chiếc điện thoại vang lên khi chụp có thể khiến chú chim bay mất. Khá phiền toái phải không nào. Hoặc trong môi trường công sở, trường học thì âm thanh “tách, tách” của chiếc điện thoại có thể gây khó chịu cho người ở gần bạn.

Sóng không ổn định

iPhone lock sử dụng sim ghép. Vậy nên sóng điện thoại chắc chắn không thể ổn định như sim bình thường.

Iphone Lock Thường Mất Sóng.
iPhone lock thường mất sóng.

Đặc biệt là khi bạn tới những khu vực hẻo lánh, sóng yếu thì iPhone lock lại càng tệ hơn. Nếu bạn không sống tại thành phố hoặc những khu vực có sóng mạnh thì bạn nên cân nhắc trước khi mua iPhone lock.

Chất lượng máy

Máy Lock được nhập từ nước ngoài. Quá trình vận chuyển có thể gây nên các vấn đề nhỏ nhặt. Vậy nên bạn cũng cần phải biết chọn mua iPhone lock tại những địa điểm uy tín.

Chất lượng máy tốt hay không còn tùy thuộc vào những yếu tố như vậy. Nhưng có một sự thật là những chiếc máy Lock không thể có chất lượng tốt 100% như một chiếc máy quốc tế chính hãng.

Vậy có nên mua iPhone lock hay không?

Nên mua iPhone lock nếu: Bạn có kinh tế eo hẹp và không thể dành tiền để mua một chiếc iPhone quốc tế. iPhone lock là lựa chọn khả dĩ nhất trong trường hợp của bạn.

Với giá tiền rẻ, bạn vẫn được trải nghiệm những chức năng chính như một chiếc điện thoại quốc tế.

Không nên mua iPhone lock nếu: Bạn có đủ điều kiện để mua một chiếc iPhone quốc tế. Một chiếc điện thoại có thể là vật bất ly thân trong thời đại công nghệ như hiện nay.

Hãy Cẩn Thận Khi Mua Iphone Lock.
Hãy cẩn thận khi mua iPhone lock.

Tuy rằng những lỗi có thể xảy ra không quá nhiều nhưng nó cũng gây cho bạn những khó chịu trong quá trình sử dụng.

Câu hỏi: “Có nên mua iPhone lock hay không?” quả thật là một câu hỏi khó trả lời. Đơn giản là bởi nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mỗi người là khác nhau.
Hãy là một người tiêu dùng khôn ngoan, lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện của mình thay vì chạy theo số đông.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Webmuaban
Logo
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0
Giỏ hàng