Linkedin là gì? Tại sao bạn cần gia nhập cộng đồng Linkedin?

Giống như Facebook và Instagram, Linkedin là một mạng xã hội dành cho các chuyên gia kết nối, chia sẻ và học hỏi. Linkedin là nền tảng mạng xã hội thực sự chuyên nghiệp. Mặc dù là một trong những nền tảng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nhưng nhiều người vẫn không biết Linkedin được sử dụng để làm gì và vô số những lợi ích mà Linkedin mang lại.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết để tận dụng tối đa nền tảng này nhé.

Vậy, Linkedin là gì?

Linkedin là mạng xã hội dành cho cộng đồng doanh nghiệp. Được thành lập vào năm 2002, Linkedin là nơi cho phép các thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp, tăng số lượng kết nối kinh doanh, mạng lưới trong ngành, thảo luận về các ý tưởng kinh doanh và tìm kiếm việc làm.

Linkedin Tương Tự Như Facebook Nhưng Là Nền Tảng Mạng Xã Hội Được Thiết Kế Riêng Cho Doanh Nghiệp.
Linkedin tương tự như facebook nhưng là nền tảng mạng xã hội được thiết kế riêng cho doanh nghiệp.

Những lợi ích khi sử dụng Linkedin

Việc Sử Dụng Mạng Xã Hội Linkedin Mang Lại Nhiều Lợi Ích Cho Bạn, Hãy Cũng Tìm Hiểu Đó Là Gì Nhé!
Việc sử dụng mạng xã hội Linkedin mang lại nhiều lợi ích cho bạn, hãy cũng tìm hiểu đó là gì nhé!

Tìm kiếm việc làm

Khi đã có tài khoản Linkedin, điều đầu tiên khi bước vào môi trường này là để tìm kiếm một công việc làm mới. Để làm được việc đó bạn cần có một bộ hồ sơ ứng tuyển chuyên nghiệp, giống như sơ yếu lý lịch cho phép các thành viên khác của trang web tìm hiểu thêm về nền tảng kinh doanh, lĩnh vực chuyên môn của bạn và các nhóm hoặc tổ chức mà bạn thuộc về. Sau khi bạn đã tạo hồ sơ của mình xong, bạn có thể thêm những người dùng khác vào mạng của mình.

Nhiều người sử dụng trang web để phát triển mối quan hệ của họ và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, và phần “việc làm” của trang web là một công cụ mạnh mẽ để tìm kiếm và nộp đơn xin việc. Có những cài đặt trên LinkedIn cho phép bạn thông báo với nhà tuyển dụng rằng bạn cũng đang tích cực tìm kiếm việc làm.

Dễ dàng kết nối với những nhân vật có tầm ảnh hưởng

Khi bạn tham gia Linkedin bạn có thể kết nối với những nhân vật mà bạn yêu thích, lắng nghe những chia sẻ những bài viết cũng như những video hay ho mà họ mang đến.

Ngoài ra, nếu bạn muốn kết nối với các chuyên gia khác nhau từ các ngành, lĩnh vực và nền tảng đa dạng, đã đến lúc bạn hoạt động trên LinkedIn vì nó mang lại nhiều cơ hội để tìm hiểu cùng với những người bạn cùng chí hướng.

Những tính năng chính của Linkedin

Dưới Đây Là Một Số Tính Năng Mà Linkedin Cung Cấp.
Dưới đây là một số tính năng mà Linkedin cung cấp.

Home (Trang chủ)

Khi bạn đã đăng nhập vào Linkedin, nguồn cấp dữ liệu trang chủ là nguồn cung cấp tin tức cho bạn, hiển thị các bài đăng gần đây từ các kết nối của bạn với các chuyên gia khác và các trang công ty mà bạn đang theo dõi.

Profile (Hồ sơ)

Hồ sơ của bạn hiển thị tên, ảnh, vị trí và nghề nghiệp của bạn và hơn thế nữa. Nhờ vào đó, bạn có khả năng tùy chỉnh nhiều phần khác nhau như tóm tắt ngắn, kinh nghiệm làm việc, học vấn và các phần khác tương tự như cách bạn có thể tạo sơ yếu lý lịch hoặc CV truyền thống.

Jobs (Việc làm)

Tất cả các loại danh sách việc làm được đăng trên LinkedIn hàng ngày bởi các nhà tuyển dụng và LinkedIn sẽ giới thiệu các công việc cụ thể cho bạn dựa trên thông tin hiện tại của bạn, bao gồm vị trí của bạn và sở thích công việc tùy chọn mà bạn có thể điền vào để có được danh sách việc làm phù hợp hơn.

My Network (Mạng của tôi)

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các chuyên gia mà bạn hiện đang kết nối trên Linkedin. Nếu di chuột qua tùy chọn này ở menu trên cùng, bạn cũng sẽ có thể thấy một số tùy chọn khác cho phép bạn thêm địa chỉ liên hệ, tìm những người bạn có thể biết và tìm cựu sinh viên.

Interests (Sở thích)

Ngoài mối quan hệ của bạn với các chuyên gia, bạn cũng có thể theo dõi một số sở thích nhất định trên Linkedin. Chúng bao gồm các trang công ty, nhóm theo vị trí hoặc sở thích, nền tảng SlideShare của Linkedin để xuất bản trình chiếu và nền tảng Lynda của Linkedin cho mục đích giáo dục.

Search bar (Thanh tìm kiếm)

Linkedin có một tính năng tìm kiếm mạnh mẽ cho phép bạn lọc kết quả của mình theo một số trường có thể tùy chỉnh khác nhau. Nhấp vào “Advanced” bên cạnh thanh tìm kiếm để tìm các chuyên gia, công ty, công việc cụ thể và hơn thế nữa.

Messages (Tin nhắn)

Bạn có thể sử dụng để trò chuyện với những người trong mạng của mình. Hoặc cũng có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn cho những người bên ngoài mạng của mình bằng một thứ gọi là InMail, nếu bạn đăng ký một số cấp Linkedin Premium nhất định.

Pending Invitations (Lời mời đang được xử lý)

Khi các chuyên gia khác mời bạn kết nối với họ trên Linkedin, bạn sẽ nhận được lời mời và đặc biệt rằng bạn sẽ phải chấp thuận lời mời đó.

Notifications (Thông báo)

Giống như các mạng xã hội khác, Linkedin có tính năng thông báo cho bạn biết khi nào bạn đã được ai đó tán thành, được mời tham gia điều gì đó hoặc được hoan nghênh xem một bài đăng mà bạn có thể quan tâm.

Linkedin có phải trả phí không?

Linkedin Có Phải Trả Phí Không.
Linkedin có phải trả phí không.
  • Có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng việc sử dụng một nền tảng chuyên nghiệp như Linkedin có mất nhiều phí không? Câu trả lời rằng miễn phí cho bạn nếu chỉ là thành viên cơ bản, nhưng tùy chọn của bạn bị hạn chế. Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn cho những người trong mạng của mình và dữ liệu hạn chế về năm người cuối cùng đã xem hồ sơ của bạn. Tìm kiếm được giới hạn trong 100 kết quả và bạn không thể thực hiện các tìm kiếm nâng cao hơn. Tuy nhiên Linkedin miễn phí vẫn cho phép bạn tạo danh mục đầu tư, thêm người vào mạng lưới chuyên nghiệp của mình, tham gia và tạo nhóm cũng như viết bài đăng trên blog.
  • Nếu muốn có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn, bạn cần nâng cấp lên Linkedin Premium. Điều này cho phép bạn xem nhiều kết quả tìm kiếm hơn ngoài 100 mặc định. Thậm chí, bạn có thể lưu nhiều hơn ba tìm kiếm mà tài khoản miễn phí cho phép.
  • Với tài khoản Premium, bạn cũng có thể xem tất cả những người đã xem hồ sơ của bạn trong 90 ngày qua. Thành viên Linkedin cao cấp cũng có thể gửi và nhận tin nhắn từ bất kỳ người dùng nào khác mà không phải trả thêm phí.

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin về mạng xã hội Linkedin, cùng với vô số lợi ích cũng như vai trò mà Linkedin mang lại. Đó là tất cả những thông tin và lý do khiến bạn cần gia nhập cộng đồng người sử dụng Linkedin ngay bây giờ, và hiểu được “bí mật tiềm ẩn” mạnh mẽ của việc tận dụng nội dung để gắn kết và xây dựng thương hiệu cá nhân của mình nhé.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Webmuaban
Logo
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0
Giỏ hàng