PayPal là gì? Đăng ký tài khoản PayPal có khó không?

Ở Việt Nam thì bạn thường xuyên sử dụng các dịch vụ chuyển tiền trung gian như Momo, AirPay… và ít khi sử dụng Paypal. Thế nhưng nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch có liên quan tới nước ngoài thì đây thực sự là một nền tảng tuyệt vời và giúp ích cho bạn rất nhiều.

Vậy PayPal là gì? Nó có những điểm mạnh nào? Nếu muốn đăng ký thì cần phải thực hiện những thủ tục gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giải thích tất tần tật tại đây.

Paypal Là Gì?
Paypal là gì?

PayPal là gì?

PayPal là một dịch vụ được tạo ra nhằm mục đích thanh toán và chuyển tiền đa quốc gia được thực hiện qua mạng Internet. Nếu bạn đang sinh sống tại Việt Nam thì ứng dụng này có thể được sử dụng để thanh toán những món đồ bạn mua ở nước ngoài hoặc để nhận các khoản tiền từ nước ngoài gửi về Việt Nam.

Hiểu một cách đơn giản thì bạn có thể liên hệ PayPal với những ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng như Vietcombank, TPBank… Khác biệt ở chỗ PayPal được sử dụng rất phổ biến ở nước ngoài và bạn có thể dùng nó cho các giao dịch quốc tế.

Dịch Vụ Thanh Toán Nước Ngoài.
Dịch vụ thanh toán nước ngoài.

Tại sao tôi nên sử dụng PayPal?

Không phải ngẫu nhiên mà dù được phát minh vào năm 1998, nhưng đến tận bây giờ nó vẫn còn được sử dụng rất rộng rãi. Sự phổ biến của PayPal đến từ chính những ưu điểm nổi bật của nó với người dùng:

Giao dịch nhanh chóng, dễ dàng

Khi nói về các giao dịch tài chính đa quốc gia, chúng ta sẽ thường hình dung về những thủ tục rắc rối và khó khăn để thực hiện. Nhưng khi sử dụng bạn mới nhận ra mọi thứ có thể trở nên hết sức đơn giản và dễ dàng.

Việc luân chuyển tiền giữa các tài khoản PayPal với nhau đều được xử lý với một tốc độ vô cùng nhanh chóng mà không mất thêm những khoản phụ phí lớn như các giao dịch thông thường. Đặc biệt là khi bạn làm những nghề nghiệp như nhân viên ngân hàng, kinh doanh… và cần chuyển tiền quốc tế nhiều. Những lúc như vậy nó thực sự là một sự công cụ tuyệt vời để giúp bạn tiết kiệm không chỉ là thời gian mà còn là tiền bạc.

Giao Dịch Paypal Nhanh Chóng Và Tiện Lợi.
Giao dịch PayPal nhanh chóng và tiện lợi.

Không cần nhập thông tin nhiều lần

Khi sử dụng bạn chỉ cần điền các thông tin cá nhân của mình một lần duy nhất, đó là khi đăng ký tài khoản. Sau đó PayPal sẽ tự động lưu những thông tin trên vào hệ thống cho những giao dịch sau này.

Ví dụ như bạn muốn thực hiện một giao dịch chuyển tiền, bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán và PayPal sẽ làm những việc còn lại. Chỉ cần bấm vào nút “Pay Now” là giao dịch sẽ được thực hiện thành công ngay tức khắc.

Bảo mật thông tin

Với những ứng dụng giao dịch tiền thì vấn đề bảo mật chắc chắn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Chẳng ai muốn tài khoản của mình bị những kẻ có mục đích xấu truy cập và rút hết số dư trong tài khoản cả phải không nào?

Bảo Mật Thông Tin Của Paypal Cực Kỳ Tốt
Bảo mật thông tin của PayPal cực kỳ tốt

Với PayPal, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối. Bạn có thể dẹp bỏ nỗi lo tài khoản của mình bị rò rỉ ra ngoài hay bị đánh cắp.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của PayPal từ lâu đến nay luôn nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Các nhân viên của của PayPal có chuyên môn cao và luôn thân thiện sẽ giải đáp những thắc mắc của người dùng theo một cách chu đáo nhất có thể.

Vậy PayPal không có nhược điểm nào hay sao?

Thực sự thì đòi hỏi một ứng dụng hoàn hảo là một điều quá khó. PayPal cũng có cho mình một số điểm hạn chế. Mặc dù đây không phải là điểm trừ quá lớn nhưng chúng ta cũng cần phải nhìn thẳng vào vấn đề.

Phí giao dịch và rút tiền tương đối cao

Nếu như bạn là một người kinh doanh, bán các sản phẩm của mình và thanh toán qua PayPal thì hệ thống sẽ bắt bạn phải trả một mức phí là 4,4% + 0.3 USD. Như thế nghĩa là cứ 100 USD giao dịch bạn sẽ phải trả ra 4,7 USD cho PayPal. Một con số cũng không phải là rẻ.

Phí Giao Dịch Paypal Tương Đối Cao.
Phí giao dịch PayPal tương đối cao.

Còn trường hợp bạn muốn rút tiền, bạn cũng sẽ phải chịu một khoản phí gần bằng 60 ngàn VNĐ cho mỗi lần rút.

Tài khoản dễ bị khóa

Có một sự thật là tại Việt Nam, hiện đang có rất nhiều đối tượng lợi dụng ứng dụng này để rửa tiền, hoặc làm những thủ đoạn gian lận tài chính. Vì lý do này mà PayPal đang siết chặt trong công tác quản lý các giao dịch liên quan tới Việt Nam. Nếu không cẩn thận bạn sẽ rất có khả năng bị khóa tài khoản dù không thực hiện giao dịch gian lận nào.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản PayPal

Sau khi đã tìm hiểu qua các thông tin trên thì dám chắc rằng sẽ có không ít bạn đọc đang có nhu cầu mở một tài khoản PayPal để sử dụng. Nhưng việc này có khó không? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các bước để có được một tài khoản PayPal nhé.

Điều kiện để mở tài khoản PayPal

 • Phải đủ 18 tuổi.
 • Có chứng minh nhân dân hoặc có thẻ căn cước công dân.
 • Có một địa chỉ Email còn hoạt động.
 • Có một trong các thẻ sau: Visa/Mastercard/American Express.

Vậy có thể thấy các điều kiện để tạo tài khoản PayPal là tương đối đơn giản. Có lẽ việc sở hữu một chiếc thẻ Visa là thứ khó nhất bởi không phải ai cũng có thẻ này. Nếu có thì bạn có thể tới các văn phòng, chi nhánh của ngân hàng để đăng ký làm một chiếc.

Làm Thế Nào Để Đăng Ký Paypal?
Làm thế nào để đăng ký PayPal?

Các bước đăng ký tài khoản PayPal

 • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.paypal.com.
 • Bước 2: Chọn “Đăng ký ngay
 • Bước 3: Ở đây sẽ có hai mục là “Mua bằng PayPal” và “Nhận thanh toán bằng PayPal” . Nếu bạn muốn đăng ký để mua hàng và sử dụng cho mục đích cá nhân thì hãy chọn vào ô “Bắt đầu” ở khung “Mua bằng PayPal” nhé.
 • Bước 4: Nhập các thông tin tài khoản vào để đăng ký tài khoản. Cách thức nhập khá giống với cách đăng ký một tài khoản thông thường. Hãy chọn quốc tịch là Việt Nam, sử dụng Email mà bạn thường dùng, mật khẩu 8 chữ số bao gồm chữ và số, phải có tối thiểu 1 ký tự đặc biệt. Sau đó bạn chọn “Tiếp tục“.
 • Bước 5: Nhập các thông tin cá nhân. Hãy sử dụng những thông tin chính xác vì nó sẽ liên quan tới việc truy cập vào tài khoản của bạn sau này. Sau khi nhập xong, hãy đồng ý với các điều khoản của PayPal và chọn “Agree and create account“.
 • Bước 6: Điền các thông tin trong thẻ VISA của bạn. Nếu bạn chưa có thẻ hãy chọn “Tôi sẽ làm thẻ sau“. Nếu đã có thì điền đầy đủ thông tin và chọn “Thẻ liên kết“.

Sau các bước kể trên thì bạn đã hoàn thành các bước đăng ký để mở một tài khoản PayPal.

Tuy nhiên, bạn còn có một bước cần phải làm nữa, đó là xác thực tài khoản PayPal.

Đăng Ký Paypal Tương Đối Giống Đăng Ký Tài Khoản Bình Thường.
Đăng ký PayPal tương đối giống đăng ký tài khoản bình thường.

Hướng dẫn xác thực tài khoản PayPal

 • Bước 1: Mở vào Email bạn đã đăng ký trước đó. Chọn vào mục “Yes, this is my email” để xác minh tài khoản của mình.
 • Bước 2: Đăng nhập lại vào PayPal, chọn mục “Wallet” hoặc “Bank accounts and cards”.
 • Bước 3: Chọn mục “Credit Cards”. Sau khi chọn mục này một mã gồm 4 ký tự sẽ được gửi tới bạn.
 • Bước 4: Chọn mục “Confirm Credit Card”.
 • Bước 5: Xem tin nhắn được gửi tới số điện thoại của bạn để nhận mã. Chọn mục “Ready to confirm”. Sau khi nhập mã hãy nhấp vào ô “Confirm”. Bạn đã hoàn tất quá trình xác nhận tài khoản PayPal của mình.

Dù là một nền tảng đa ra mắt được một thời gian dài nhưng càng ngày PayPal lại càng trở nên phổ biến hơn với những ưu điểm vượt trội của mình. Nếu bạn là một người có nhu cầu thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế thì không có lý do gì mà bạn lại không đăng ký một tài khoản PayPal để sử dụng cả.

Với thông tin này giúp bạn thực hiện quá trình đó một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Webmuaban
Logo
So sánh sản phẩm
 • Tổng (0)
So sánh
0
Giỏ hàng