POSM là gì? Vai trò POSM trong chiến dịch marketing bạn nên biết

Có thể bạn không biết POSM là gì, tuy nhiên chắc chắn bạn đã từng ít nhất một lần nhìn thấy hoặc có thể là bị chúng thu hút thậm chí là hiếu kì và bỏ tiền túi ra để mua hàng. Vậy POSM là gì? Chúng có bao nhiêu loại và có vai trò quan trọng như thế nào trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

POSM là gì?

POSM là một thuật ngữ rất phổ biến trong lĩnh vực marketing cũng như trade marketing. POSM hay còn gọi là (POPM hoặc POP) viết tắt của “Point of Sale Materials”. Đây là những vật dụng quảng cáo được sử dụng để truyền thông tin sản phẩm đến người tiêu dùng tại điểm bán. POSM nằm trong các hạng mục rất quan trọng của một chiến dịch marketing xây dựng thương hiệu đến từ bất cứ doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ nào trên thế giới.

Posm Được Sử Dụng Quảng Cáo Với Rất Nhiều Dạng Khác Nhau Với Thiết Kế Đa Dạng.
POSM được sử dụng quảng cáo với rất nhiều dạng khác nhau với thiết kế đa dạng.

POSM được sử dụng cho các chiến dịch khuyến mãi, triển lãm và thuyết trình và chúng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và quảng bá thương hiệu. Do tính chất hấp dẫn và cung cấp thông tin của POSM đã tăng khả năng khuyến khích mua hàng trực tiếp tại điểm bán hàng.

Posm Trong Một Triển Lãm Ẩm Thực Nhật Bản Với Mục Đích Quảng Bá Sản Phẩm.
POSM trong một triển lãm ẩm thực nhật bản với mục đích quảng bá sản phẩm.

Sự đa dạng của POSM

POSM là một sự lựa chọn marketing hàng đầu, điển hình là khi chúng được các thương hiệu sử dụng với tần suất cao cho các chiến dịch khuyến mại của họ. Trên thực tế có rất nhiều loại POSM khác nhau, chúng được sử dụng cụ thể cho từng loại mục đích và đối tượng của từng chiến dịch marketing mà doanh nghiệp đưa ra.

Sự Đa Dạng Của Posm.
Sự đa dạng của POSM.

Dưới đây là một số loại POSM được sử dụng phổ biến trong các chiến dịch quảng cáo.

Poster

Poster Xuất Hiện Nhiều Nơi Kể Cả Trên Đường Phố.
Poster xuất hiện nhiều nơi kể cả trên đường phố.

Là một dạng ấn phẩm truyền thông dùng để truyền tải thông tin qua từ ngữ hoặc hình ảnh. Poster được làm ra nhằm mục đích làm cho người nhìn thấy hiểu được thông điệp mà thương hiệu muốn gửi gắm và phải gây được ấn tượng mới khách hàng. Thông thường Poster được dán trên một mặt phẳng thẳng đứng như tường, hoặc lớn hơn khi được dựng trên quốc lộ. Tuy nhiên dễ dàng nhận thấy chúng xuất hiện nhiều nhất tại chợ, các cửa hàng bán lẻ, siêu thị lớn và siêu thị tiện lợi,…

Dangler

Dangler
Dangler

Dangler được treo lủng lẳng trên trần của các siêu thị hay cửa hàng bán lẻ với những thiết kế từ đơn giản đến phức tạp, có thể chỉ là một mảnh giấy dày hình chữ nhật với chữ SALE được viết trên đó hoặc các mô hình 3 chiều của sản phẩm vô cùng bắt mắt.

Shelf Fins

Shelf Fins
Shelf Fins

Là một dạng vây kệ và được thiết kế vuông góc với kệ. Chúng nhô ra và phân cách giữa các sản phẩm nhằm mục đích thu hút khách hàng và dễ dàng nhận biết hơn.

Display Island (Đảo trưng bày)

Thường Được Đặt Tại Các Trung Tâm Thương Mại Hay Siêu Thị.
Thường được đặt tại các trung tâm thương mại hay siêu thị.

Tên gọi này đã đủ cho ta thấy được mô hình cũng như số lượng sản phẩm được trưng bày tại đây là khá lớn. Các sản phẩm được trưng bày với các hình thù đầy sự sáng tạo và được đặt giữa các siêu thị nhằm mục đích thu hút hoàn toàn sự chú ý của khách hàng đến đây. Dễ hiểu thôi, chúng hoàn toàn phải trả phí cao cho việc này.

Standee

Standee
Standee

Được thiết kế dạng đứng và xuất hiện phần lớn tại các hội chợ, cửa hàng tiện lợi và triển lãm hàng tiêu dùng nhằm mục đích quảng bá cho một chương trình truyền thông hay chiến dịch sản phẩm nào đó. Nó thường được đặt bên ngoài cửa ra vào để thu hút sự chú ý của người qua đường. Standee được dùng nhiều vì nhỏ gọn, rẻ, có thể di chuyển, linh hoạt.

Sticker

Sticker
Sticker

Được hiểu là các dán nhãn hoặc hình ảnh minh hoạ với kích cỡ nhỏ dùng để dán lên các sản phẩm, với các thông tin đầy đủ và cần thiết để khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được. Chúng được thiết kế dễ thương và đầy màu sắc.

Showcase

Một Số Mẫu Showcase Cooler Tại Siêu Thị Hay Các Cửa Hàng Tiện Lợi
Một số mẫu showcase cooler tại siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi

Được thiết kế nhỏ nhắn và trong suốt được đặt tại các kệ chính nhằm mục đích làm nổi bật các sản phẩm mới mà công ty đưa đến khách hàng. Ngoài ra chúng còn được biết đến với Showcase Cooler, giúp lưu trữ các thực phẩm tươi sống đẹp mắt nhằm thu hút khách hàng bằng hệ thống làm mát đặc biệt.

Đây là một số loại POSM được sử dụng phổ biến. Hơn thế nữa, chúng tồn tại ở rất nhiều dạng khác nhau như Leaflet, Gondola end, Wobbler, Tester, Divider, Booth, LED window display,…Và dĩ nhiên tất cả những vật liệu này đều được sử dụng để quảng bá truyền thông cho thương hiệu.

Vai trò của POSM trong marketing

POSM được xem là một công cụ quảng cáo tuyệt vời. Đây là nơi mà các designer dùng tất cả sự sáng tạo của mình để thiết kế ra những vật liệu thu hút khách hàng nhất.

Các Thương Hiệu Marketing Bằng Posm Thu Hút Đông Đảo Khách Hàng Quan Tâm.
Các thương hiệu marketing bằng POSM thu hút đông đảo khách hàng quan tâm.

Định vị thương hiệu tốt

Khi các designer thiết kế các ấn phẩm mang điểm nhấn độc đáo, kèm theo đó chính là hình ảnh của thương hiệu giúp người mua dễ dàng bị thu hút, đồng thời giúp họ tiếp cận và ghi nhớ thương hiệu của công ty hay doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Gắn kết thương hiệu của bạn với khách hàng

Truyền tải thông điệp thông qua các vật liệu POSM, các thông điệp với nội dung gần gũi, dễ nhớ và được in trực tiếp một cách khéo léo và tinh tế lên các vật liệu.

Chi phí marketing hợp lý

Chỉ tốn chi phí cho việc thiết kế cũng như in ấn nhưng lại vô cùng hiệu quả và đánh trực tiếp vào mắt nhìn của khách hàng. Ngoài ra chúng còn có thể tái sử dụng và có thể di chuyển linh động, giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí rất nhiều.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết thêm thông tin như POSM là gì và vai trò của chúng trong các chiến lược marketing. Đồng thời hiểu được đây là một phần quan trọng của tiếp thị sản phẩm, cũng như chiến lược tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Webmuaban
Logo
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0
Giỏ hàng