Sale là gì? Bạn đã biết 4 kỹ năng quan trọng cần có của Sale?

Sale là công việc chưa bao giờ hết HOT. Bạn đã thực sự hiểu mọi thứ về nó chưa? Tìm hiểu ngay từ A đến Z thông tin về sale và kỹ năng quan trọng để thành công trong nghề này.

Sale là gì?

Sale là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Dù cho doanh nghiệp đó làm dịch vụ, cung cấp sản phẩm hay ngành nghề nào. Tại sao vậy?

Bởi sale là nhân viên kinh doanh – bán hàng cho doanh nghiệp. Họ tiếp xúc khách hàng trực tiếp hoặc online, qua điện thoại (telesale) để giới thiệu, tư vấn cho khách hàng và thúc đẩy hành vi mua hàng. Tất nhiên rồi, sale thúc đẩy gia tăng doanh thu và tạo ra thu nhập cho chính doanh nghiệp đó.

Sale Là Gì?
Sale là gì?

Bạn biết không, SALE còn là cụm từ viết tắt của Smile – Ask – Listen – Education. Đó cũng là 4 điều sale cần học hỏi và ghi nhớ trong suốt hành trình làm việc của mình.

Có phải Bạn đang tự thắc mắc tại sao SALE được viết tắt như vậy?

Xem nào, hãy luôn mỉm cười để tạo thiện cảm và ấn tượng với khách hàng của mình. Tất nhiên bạn phải hỏi khách hàng tất cả nhu cầu của họ để tư vấn, giới thiệu sản phẩm chính xác theo tâm tư của họ. Lắng nghe là kỹ năng hoàn hảo để bạn thấu hiểu khách hàng nhiều hơn. Và đừng quên hãy học hỏi mỗi ngày để cập nhật kĩ năng tối ưu về thị trường, sản phẩm, khách hàng mới để có cách tiếp cận và bán được nhiều hàng tốt nhất có thể.

Công việc của sale là gì?

Tùy theo đặc thù từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực mà nhân viên sale có các công việc cụ thể khác nhau. Nhìn chung, làm nhân viên sale, bạn trải qua 5 công việc chính:

Tìm hiểu thông tin sản phẩm

Tất nhiên rồi, để chốt sale nhanh gọn lẹ, nhân viên sale cần phải hiểu rõ, trên hết là yêu sản phẩm, dịch vụ của công ty. Bạn cần hiểu được tên, đặc điểm, chính sách bảo hành, cách sử dụng… về dịch vụ, sản phẩm đó.

Giới thiệu sản phẩm cho khách hàng

Sale là nhân viên kinh doanh ngay tại khu vực bán hàng, trưng bày sản phẩm. Kỷ nguyên 4.0, nhân viên sale còn là những bạn tư vấn khách hàng qua điện thoại, trang thương mại điện tử, message (thông qua fanpage, hội nhóm).

Công Việc Của Sale Là Gì?
Công việc của Sale là gì?

Sale cần phải hiểu sản phẩm như đứa con cưng của mình để tiếp cận khách hàng một cách chỉnh chu nhất.

Quan tâm đến biến động thị trường

Nhân viên sale chuyên nghiệp cần quan tâm đến sự thay đổi của thị trường để họ hiểu được thị trường đang cần gì, khách hàng thay đổi như thế nào. Thông qua việc nghiên cứu cũng là cách để bạn gia tăng bán hàng tốt hơn. Hoặc tư vấn đưa ra các gói combo phù hợp với insight khách hàng.

Tìm kiếm khách hàng đúng – Bán khách hàng cần

Là nhân viên sale, hiển nhiên bạn tìm kiếm khách hàng giữa rừng thị trường rộng lớn. Bạn cần phân tích, chịu trách nhiệm và tìm hiểu họ để bạn được đúng điều họ cần. Hiển nhiên, bạn cần phải thương lượng, thỏa thuận các hợp đồng, sản phẩm liên quan để hoàn tất giao dịch.

Giao tiếp khách hàng

Dù bạn gặp mặt trực tiếp hay qua điện thoại, email, fanpage… thì giao tiếp là một phần công việc. Giao tiếp giúp bạn tiếp cận khách hàng để họ hiểu rõ hơn về dịch vụ, sản phẩm. Đồng thời điều đó còn giúp bạn hiểu được khách hàng muốn gì, cần gì và làm sao bán được hàng.

Giao Tiếp Tốt Giúp Nhân Viên Sale Thành Công.
Giao tiếp tốt giúp nhân viên sale thành công.

Nhân viên sale cần rèn luyện kỹ năng gì?

Trong bất kỳ ngành nghề nào, nhân viên cũng cần rèn luyện, nâng cấp kỹ năng của chính mình. Và sale cũng không phải là ngoại lệ. Để thành công trong ngành sale, bạn cần rèn luyện kỹ năng. Bán hàng là công việc không hề dễ dàng nhưng thành thạo 4 kỹ năng cốt lõi này, chắc chắn bạn gặt hái được thành công.

Tâm lý học hành vi

“Tâm lý học hành vi liên quan gì đến sale cơ chớ?”. Nếu thực sự bạn đang nghĩ vậy thì thật đáng tiếc, bạn khó thành công trong ngành sale.

Đơn giản bạn cần hiểu những gì khách hàng mong cầu, hiểu được khách hàng chưa mua hàng bởi tại sao?

Kỹ Thuật Tâm Lý Học Giúp Nhân Viên Sale Chốt Đơn Nhanh Gọn.
Kỹ thuật tâm lý học giúp nhân viên sale chốt đơn nhanh gọn.

Bởi giá đắt, không đúng yêu cầu họ mong đợi… hay bất kỳ lý do gì. Xác định được điều đó và dùng tâm lý học hành vi để lôi kéo và giữ chân khách hàng. Giữa thị trường rộng lớn có quá nhiều sự lựa chọn khác nhau, hãy xác định tại sao khách hàng tương tác với bạn và bạn cần tư vấn họ.

Giao tiếp và thiết lập niềm tin cậy với khách hàng

Đừng nghĩ chỉ cần bạn giỏi giao tiếp là thành công trong việc bán hàng. Điều đó chỉ đúng một nửa! Bạn cần thiết lập được sự tin cậy với khách hàng. Thực tế những người càng đáng tin và tạo dựng được lòng tin với đối phương sẽ đi được đoạn đường dài hơn.

Bạn Cũng Có Thể Gợi Ý Khách Hàng Demo Miễn Phí Nếu Họ Lưỡng Lự.
Bạn cũng có thể gợi ý khách hàng demo miễn phí nếu họ lưỡng lự.

Kỹ năng thuyết phục

Sử dụng công thức feedback là gợi ý hoàn hảo để bạn chốt sale nhanh, gọn, lẹ.
Với thế giới phẳng, quá bận rộn như hiện nay thì bạn cần giao tiếp và thuyết phục khách hàng ngắn gọn, nhanh chóng. Hãy lắng nghe những điều khách hàng cần bởi đôi lúc khách hàng cần một người hỗ trợ, gợi ý sản phẩm hơn là thao thao bất tuyệt về sản phẩm, dịch vụ của mình.

Đôi khi bạn hãy thử trò chuyện khách hàng thành những câu chuyện đầy lôi cuốn, hấp dẫn. Thế giới online thì sale page là nhân viên sale hoàn hảo đấy, bạn biết chưa?

Chăm sóc khách hàng

Trên hết, hãy trở thành bạn của khách hàng. Sự thật là bạn thường lựa chọn người quen để mua hàng và nhớ ngay đến họ nếu cần mua sản phẩm. Vậy nên đừng ngần ngại tương tác với khách hàng.

“Đừng bán hãy là bạn của khách hàng”, điều đó giúp bạn tạo ấn tượng và gia tăng doanh thu một cách tuyệt vời nhất. Hãy thử đi, bạn sẽ ngạc nhiên! Sale không khó, quan trọng bạn chưa tìm đúng hướng chính mình mà thôi. Chúc bạn thành công.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Webmuaban
Logo
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0
Giỏ hàng