Telegram là gì? Tất tần tật thông tin về mạng xã hội gây sốt này

Trong một xã hội mà nhu cầu giao tiếp là vô cùng thiết yếu thì những ứng dụng trò chuyện ngày càng thông dụng hơn. Bên cạnh những ứng dụng đã quá phổ biến như Facebook Messenger, WhatsApp,… thì Telegram đang nổi lên như một ứng cử viên đáng gờm.

Telegram là gì? Telegram có gì mà lại thu hút sự chú ý của nhiều người dùng tới vậy?

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện và chia sẻ tài liệu đa nền tảng. Cách hoạt động của Telegram có nhiều điểm tương đồng với Facebook Messenger và WhatsApp. Người dùng có thể sử dụng phần mềm này qua kết nối Internet hoặc qua dữ liệu di động.

Telegram Xuất Hiện Từ Năm 2013.
Telegram xuất hiện từ năm 2013.

Telegram được sáng lập bởi hai anh em Nikolai và Pavel Durov vào năm 2013. Đây cũng chính là những người đã tạo nên mạng xã hội Vkontakte thịnh hành tại Nga.

Hiện nay Telegram khả dụng trên nhiều hệ điều hành như MacOS, Windows, Linux, iOS và Android. Người dùng có thể truy cập vào Telegram qua điện thoại và máy tính. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Những tính năng nổi trội của Telegram

Tuy chưa vươn lên trở thành ứng dụng giao tiếp số một nhưng Telegram đang ngày càng phổ biến hơn. Nhiều người còn dự đoán trong tương lai ứng dụng này sẽ chiếm lấy vị trí top đầu nhớ những tính năng độc đáo và thú vị.

Chỉnh sửa tin nhắn đã được gửi

Trong nhắn tin, việc sai sót là điều cực kỳ phổ biến, không ai có thể luôn nhắn đúng thứ mình muốn được. Thông thường với các ứng dụng khác người dùng có thể chọn thu hồi tin nhắn và nhắn lại từ đầu. Đây là một cách làm khá phiền phức.

Với Telegram, người dùng chỉ cần bấm và giữ vào tin nhắn. Lúc này một danh sách các tùy chọn hiện lên, chúng ta chỉ cần chọn “Edit” và sau đó chỉnh sửa bình thường.

Khi thực hiện thao tác này, người nhận tin nhận được một thông báo cho biết nội dung tin nhắn đã được thay đổi. Tuy nhiên họ không thể đọc được tin nhắn gốc.

Cuộc trò chuyện bí mật

Có nhiều lý do để chúng ta thực hiện một cuộc trò chuyện bí mật. Có thể là kế hoạch cho một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ cho người thân, đồng nghiệp. Có thể là tâm sự về việc “cảm nắng” một ai đó những không muốn quá nhiều người biết đến.

Telegram mã hóa đầu cuối cuộc trò chuyện và không ghi nhớ nội dung các tin nhắn được gửi. Sau một khoảng thời gian nhất định các tin nhắn được xóa hoàn toàn để đảm bảo bí mật cho người dùng.

Bảo mật cao và không có quảng cáo

Telegram hoạt động riêng biệt và không phụ thuộc vào các mạng xã hội. Chính vì lẽ đó mà bạn không phải lo lắng về vấn đề tài khoản bị khóa, không thể liên lạc với bạn bè người thân.

Quyền Riêng Tư Được Bảo Vệ Cẩn Thận Trong Telegram.
Quyền riêng tư được bảo vệ cẩn thận trong Telegram.

Nguồn ngân sách của Telegram đến từ Pavel Durov, một người giàu có tới mức sẵn sàng cho người dùng trải nghiệm mà không phải chịu những quảng cáo. Khi sử dụng Telegram bạn sẽ không còn phải lo lắng về những chương trình xuất hiện vô cớ và làm gián đoạn cuộc trò chuyện.

Đây là những tính năng đặc biệt, khiến Telegram vượt trội hơn so với những ứng dụng trò chuyện khác như Facebook Messenger.

Gửi tài liệu có dung lượng lớn

Các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay đều bị giới hạn dung lượng. Nếu ảnh, video hoặc tài liệu quá nặng, bạn phải tìm cách nén hoặc gửi qua các phần mềm khác. Công đoạn này rất phiền phức và sẽ làm gián đoạn cuộc trò chuyện.

Telegram hỗ trợ dung lượng lên tới 2GB, giúp bạn thoải mái gửi những thư mục nặng. Đây cũng là lý do khiến nhiều công ty, doanh nghiệp chọn Telegram làm nền tảng để làm việc.

Tạo nhóm chat với số lượng lên tới 200.000 thành viên

Thay vì con số vài trăm người, Telegram cho phép bạn mở rộng tới 200.000 thành viên cho một cuộc trò chuyện. Đây là một con số khổng lồ! 200.000 thành viên đủ để bạn thoải mái vận hành những dự án lớn.

Thông thường một nhóm được tạo không thể ngay lập tức thêm tới 200.000 người. Chúng ta cần mở cuộc trò chuyện, chọn “Edit” ở góc phải trên cùng, chọn “Convert to Supergroup”.

Bây giờ nhóm chat của bạn đã được nâng cấp. Bạn có thể thoải mái thêm các thành viên mới vào và bắt đầu cuộc trò chuyện.

Tùy chỉnh trạng thái bản thân

Thực tế là, sẽ có một vài đối tượng mà chúng ta không hề muốn gặp mặt chút nào khi sử dụng ứng dụng liên lạc. Cách làm thường thấy là thay đổi trạng thái. Tuy nhiên với các ứng dụng khác chúng ta phải thay đổi với toàn bộ bạn bè. Thật bất tiện, bởi chỉ vì một vài người mà bạn phải ẩn trạng thái với tất cả những người đang liên lạc.

Nhận thấy nhu cầu này, Telegram cho phép người dùng chặn xem trạng thái với từng đối tượng riêng lẻ. Bạn có thể chọn ai thấy trạng thái hoạt động của mình và ai không được phép.

Kiểm soát các tài liệu tải xuống

Đây là tính năng cho phép bạn kiểm soát ảnh và video không tải về máy một cách tự động.

Cách làm: Vào “Setting”, chọn “Messages”, chọn “Save to gallery”.

Tại đây bạn có thể chọn bật hoặc tắt tính năng tải ảnh, video về máy.

Kho Sticker đa dạng, nhiều mẫu

Nếu bạn đã quá chán với những Sticker phổ thông trên Facebook Messenger thì bạn có thể ngõ qua kho Sticker của Telegram. Đây là kho tàng rộng lớn và độc đáo được xây dựng bởi chính những người dùng.

Sticker Của Telegram Vô Cùng Rộng Lớn Và Độc Đáo.
Sticker của Telegram vô cùng rộng lớn và độc đáo.

Một cuộc trò chuyện với những Sticker thú vị và bớt phần căng thẳng hơn rất nhiều. Đôi khi trong công việc đây sẽ là yếu tố giúp giải tỏa căng thẳng cho các thành viên trong một cuộc họp nghiêm túc, khô khan.

Hệ thống Chatbox của Telegram

Một tính năng thông minh mà Telegram được cài đặt chính là Chatbox. Đây là nơi bạn có thể tương tác mỗi khi buồn chán. Chatbox có thể chơi trò chơi cùng bạn, tìm kiếm thông tin bạn cần, dạy bạn học…

Bên cạnh đó tính năng này còn có thể nhắc nhở bạn công việc, kết nối và tích hợp nhiều dịch vụ.

Chia sẻ vị trí hiện tại của người dùng Telegram

Tính năng chia sẻ vị trí cực kỳ hữu ích cho nhiều trường hợp. Ví dụ bạn đang lạc đường và không biết mình đang đứng ở đâu. Hoặc ví dụ bạn cần tìm người bạn, đối tác nhưng không biết họ đang ở vị trí nào. Telegram giúp bạn.

Để thực hiện tính năng này, hãy bấm vào mục trò chuyện với người cần kết nối và chọn phần đính kèm ở cuối thanh công cụ. Bạn chọn “Location”, chọn “Share my live location”. Lúc này vị trí của bạn ngay lập tức hiện lên trong cuộc trò chuyện.

Tùy chỉnh giao diện theo ý thích

Chế Độ Dark Mode Ở Telegram Giúp Người Dùng Bảo Vệ Mắt Vào Ban Đêm.
Chế độ Dark Mode ở Telegram giúp người dùng bảo vệ mắt vào ban đêm.

Telegram đề cao sự sáng tạo và cho phép người dùng thay đổi giao diện theo sở thích. Tất cả các giao diện đều miễn phí để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

 • Với điện thoại Android, vào mục “Settings”, chọn “Chat Settings”.
 • Với điện thoại Iphone, vào mục “Settings”, chọn “Appearance”.
 • Bạn cũng có thể thay đổi nền cuộc trò chuyện với “Chat Background”.

Lưu trữ đám mây với Telegram

Lưu trữ đám mây đã trở thành một phần không thể thiếu hiện nay bởi sự tiện dụng mà nó đem lại. Telegram tất nhiên không thể bỏ qua tính năng này.

Tính năng lưu trữ đám mây trên Telegram cho phép bạn lưu trữ các tin nhắn, video, ảnh và tài liệu. Bạn có thể truy cập các thư mục trên từ bất cứ thiết bị nào, tại bất cứ đâu.

Cách cài đặt Telegram

Là một ứng dụng miễn phí, bạn không phải bỏ tiền để sử dụng ứng dụng này. Để tải được Telegram về máy cũng không tốn của bạn quá nhiều thời gian.

Đối với điện thoại

 • Khi sử dụng Iphone: Truy cập vào App Store, tìm kiếm “Telegram” và tải về máy điện thoại của bạn.
 • Khi sử dụng Android: Truy cập vào CH Play, tìm kiếm “Telegram” và tải về máy điện thoại của bạn.

Đối với máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào trang web: https://desktop.telegram.org/
 • Bước 2: Chọn “Show all platforms”, lúc này hiện lên các hệ điều hành Window, macOS và Linux.
 • Bước 3: Tùy vào bạn đang sử dụng hệ điều hành nào mà chọn vào mục đó.
 • Bước 4: Sau khi quá trình tải hoàn tất, bật lên và chọn “Next”.
 • Bước 5: Đợi cho quá trình cài đặt hoàn tất, bạn vào đăng ký tài khoản với số điện thoại.

Cách đăng ký tài khoản Telegram

Sử Dụng Số Điện Thoại Để Đăng Ký Telegram.
Sử dụng số điện thoại để đăng ký Telegram.

Để đăng ký Telegram bạn không mất một khoản phí nào. Các bước để có được một tài khoản Telegram như sau:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Telegram trên điện thoại hoặc máy tính.
 • Bước 2: Chọn “Start Messaging”.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn vào hộp thoại. Lúc này một tin nhắn bao gồm mã được gửi tới số mà bạn đã đăng ký.
 • Bước 4: Nhập mã gồm 5 ký tự và hộp thoại, sau khi nhập đúng bạn được chuyển sang phần tiếp theo.
 • Bước 5: Điền tên mà bạn muốn hiển thị vào ô trống, chọn dấu mũi tên ở góc phải bên dưới màn hình để xác nhận.
 • Bước 6: Cho phép Telegram truy cập danh bạ của bạn. Bạn có thể chọn mục “Contacts” bên góc trái trên cùng màn hình để tìm kiếm những người bạn đang sử dụng Telegram. Ngoài ra bạn cũng có thể mời bạn bè sử dụng ứng dụng này nếu chọn “Invite Friends”.
 • Bước 7: Bắt đầu trò chuyện cùng bạn bè, người thân, đồng nghiệp… qua Telegram.

Telegram là gì? Telegram chính là một ứng dụng trò chuyện với nhiều tính năng hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. Có thể hiện tại đây chưa phải là phần mềm số một, nhưng trong tương lai, Telegram tiến những bước lớn, vươn tầm trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Webmuaban
Logo
So sánh sản phẩm
 • Tổng (0)
So sánh
0
Giỏ hàng