Đăng nhập Để truy cập nhanh và đăng tin miễn phí. Đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Liên hệ

  • img

In UV lên mặt chữ mica có khiến cho bộ chữ đẹp hơn?

Salary: Liên hệ

Chữ mica nổi có đèn led hắt âm bản cùng với các loại chữ alu găm mặt, chữ mica hút nổi, giả đá lyric.. là những loại chữ nổi phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Cấu tạo của loại chữ này tương đối đơn giản với mặt chữ bằng mica, chân chữ bằng inox hoặc các vật liệu cản sáng, có thể thêm viền lọng bằng inox hoặc alu tùy theo ngân sách của khách hàng.

Loại chữ này giúp cho biển quảng cáo trở nên sang trọng, tinh tế hơn so với các loại chữ LED găm mặt thông thường, vì ánh sáng của nó khá đều, màu đồng nhất.

Công nghệ in UV giúp ích những gì cho chữ mica nổi?

Chúng ta vẫn thường tự hỏi, tại sao biển quảng cáo này lại có chữ sáng hơn chữ ở biển quảng cáo khác? Có rất nhiều cách để trả lời cho câu hỏi này và nhiều cách để giải thích, chẳng hạn như: Dùng Led khác nhau, mica dày mỏng khác nhau, nguồn công suất khác nhau…

Có thể lấy một ví dụ nhỏ. Một bộ chữ mica cỡ lớn, chúng ta không thể sử dụng loại mica màu nguyên bản mỏng (mica mỏng thường xuyên sáng tốt hơn mica dày), vì mica mỏng sẽ rất dễ cong vênh, và mặt chữ sẽ trở nên ọp ẹp. Vậy phải chăng, khi làm kiểu chữ này với LED âm bản, nó sẽ tối hơn so với các chữ kích thước nhỏ hơn? Câu trả lời là có thể, nếu nhà sản xuất và thi công không biết cách để làm cho nó xuyên sáng tốt hơn.

Công nghệ in UV lên mica chính là một lựa chọn tuyệt vời để giải quyết vấn đề xuyên sáng cho các chữ mica cỡ lớn, hoặc các chữ mica cần sự chính xác của màu sắc.

Bản chất của vấn đề nằm ở chỗ, mica trong hoặc mica sữa thường có độ dẫn sáng tốt hơn nhiều so với các loại mica màu. Bây giờ, nếu bạn muốn làm một bộ chữ nổi mica màu xanh lam cỡ lớn, bạn sẽ có 2 lựa chọn: một là, bạn sẽ dùng loại mica màu xanh lam để cắt chữ; hai là, bạn sẽ dùng mica sữa. Vấn đề như đã nói, chữ cỡ lớn cần đến mica dày. Nhưng độ xuyên sáng của mica xanh lam mà dày cỡ 5mm thì gần như là không có hoặc rất ít. Vậy giải pháp là gì? Rất đơn giản, bạn chỉ cần in UV lên chữ mica được cắt từ mica sữa (hoặc cũng có thể là mica trong). Bởi vì mực UV có độ dẫn sáng rất cao, nói nôm na là có thể khuếch trương ánh sáng vậy. Bạn sẽ phải làm theo cách này nếu muốn chữ đảm bảo độ sáng mà vẫn giữ được sự chắc chắn, kiên cố cho chữ nổi.

https://denledhanquoc.com.vn/in-uv-len-mat-chu-mica-co-khien-cho-bo-chu-dep-hon/

Như vậy, câu chuyện không hẳn là việc bạn sẽ sử dụng loại LED có độ sáng mạnh hay yếu, loại nguồn có công suất cao hay thấp (mặc dù những thứ này đều có ảnh hưởng đến độ sáng của chữ).

Nhưng có lẽ với các cửa hàng nhỏ, thì biển quảng cáo cũng không cần đến chữ quá lớn. Và chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng loại chữ mica nổi đèn LED hắt âm với các loại mica mỏng (2mm hoặc 3mm) để đảm bảo độ sáng cho chữ. Về màu sắc, mica cũng có một dải màu nguyên bản khá rộng từ vàng, cam, trắng, xanh lam, xanh cobal, đỏ, tím, hồng… để cho các cửa hàng lựa chọn.

Câu chuyện là bạn cần hiểu một chút về những vấn đề này để có thể lên kế hoạch làm biển quảng cáo một cách tốt nhất cho dự án kinh doanh của mình.