Đăng nhập Để truy cập nhanh và đăng tin miễn phí. Đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản.

90,000 đồng

  • img
  • img
  • img

PHÂN VI SINH VẬT - TRICHODERMA- Ủ PHÂN HỮU CƠ - PHÒNG NGỪA NẤM BỆNH - 1KG

Giá: 90,000 đồng

PHÂN VI SINH VẬT

TRICHODERMA

***

Ủ PHÂN HỮU CƠ

PHÂN HỦY XÁC BÃ THƯC VẬT

PHÒNG NGỪA NẤM BỆNH

1.THÀNH PHẦN.

- Trichoderma harzianum: 10^8 CFU/g

- Trichoderma hamatum: 10^8 CFU/g

- Trichoderma viride: 10^8 CFU/g

- Trichoderma koningii: 10^8 CFU/g

- Trichoderma reesei: 10^8 CFU/g.

 

2. CÔNG DỤNG.

 Trichoderma là loại nấm hoại sinh có khả năng ký sinh và đối kháng trên nhiều loại nấm gây bệnh cây trồng.

 Trichoderma Có khả năng khống chế, cạnh tranh và tiêu diệt nhiều loại nấm gây bệnh thối rễ, chết rạp cây con, xì mủ…trên cây trồng như Pythium, Rhizoctonia, Fusarium, Phytophthora, Sclerotium… bằng cách tiết ra một enzym làm tan vách tế bào của các loại nấm gây hại, sau đó Trichoderma xâm nhập và hút dinh dưỡng của các loại nấm hại làm các loại nấm gây hại bị chết.

 Trichoderma có khả năng ký sinh tiêu diệt nấm bệnh và phân hủy nấm này làm thức ăn.

-   Tạo chất kháng sinh có tác dụng diệt nấm và vi khuẩn trong đất: Trichoderma tiết ra một enzym làm tan vách tế bào của các loài nấm khác. Sau đó nó có thể tấn công vào bên trong loài nấm gây hại đó và tiêu thụ chúng. Tiêu diệt các nấm gây thối rễ cây như Pythium, Rhizoctonia và Fusarium.

- Cạnh tranh chất dinh dưỡng và không gian sống với các loài nấm khác, làm cho các loại nấm có hại không phát triển mạnh được.

- Làm hòa tan và cô lập chất dinh dưỡng vô cơ: Chuyển hóa các chất khó tan trong đất thành chất dễ tan giúp cây hấp thụ, cải tạo đất.

- Giúp cây chịu đựng các điều kiện bất lợi: Bằng việc Sản sinh kích tố (hóc môn) thực vật, giúp cây tăng trưởng tốt, khoẻ mạnh gia tăng sự phát triển rễ.

Trichoderma có khả năng phân huỷ cellulose, phân giải lân chậm tan. Do vậy  Phân Vi Sinh Trichoderma sử dụng để ủ phân chuồng và sản xuất phân hữu cơ vi sinh giúp thúc đẩy quá trình phân huỷ hữu cơ được nhanh chóng. Trong những điều kiện thích hợp về độ ẩm và nhiệt độ, thời gian hoai mục của phân chuồng sẽ rút ngắn xuống còn từ 4 đến 6 tuần.

3. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG.

- Sử dụng 50g/ 20 lít nước hoặc 500gr /200 lít nước để phun hoặc tưới gốc.

- Dùng rãi trực tiếp lên đất và tưới nước 500gr/ 500-700m2. Bón lót 10g/ gốc. Hoặc trộn với phân chuồng, phân hữu cơ bón cho cây.

  • Dùng Ủ phân hữu cơ: 1kg/tấn phân chuồng + xác bã thực vật, vỏ cà phê. 60% độ ẩm, ủ 15-30 ngày sử dụng như phân hữu cơ vi sinh. 

* Lưu Ý:

- Có thể dùng liều gấp đôi để tăng hiệu quả phân giải xác bã động thực vật cũng như ngăn ngừa nấm bệnh. Không sợ quá liều quá lượng.

- Không Pha chung với thuốc trừ nấm hóa học.

  • Không độc hại, không nguy hiểm cho người và vật nuôi.

HSD: 2 NĂM