Đăng nhập Để truy cập nhanh và đăng tin miễn phí. Đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Liên hệ

  • img

Tìm hiểu góc chiếu sáng của led module quảng cáo

Salary: Liên hệ

Góc tỏa/ góc chiếu sáng là một thông số quan trọng và đáng lưu ý khi chọn mua đèn LED. Đặc biệt với các sản phẩm đèn led module làm biển quảng cáo, hắt chữ…

Góc chiếu sáng là gì?

Góc chiếu sáng là góc nằm giữa 2 mặt có cường độ sáng tối thiểu bằng 50% cường độ sáng mạnh nhất ở vùng sáng trung tâm.

Phương pháp nhận diện góc chiếu đơn giản nhất bằng việc dùng bộ đèn chiếu sáng lên tường. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các vùng sáng lớn – nhỏ và mạnh – yếu khác nhau.

 

Mô hình hóa cách tính góc chiếu sángMô hình hóa cách tính góc chiếu sáng

 

Các nguồn sáng tuy giống nhau nhưng góc chiếu khác nhau sẽ cho ra ảnh của vùng sáng khác nhau. Góc chiếu sáng càng lớn (càng tỏa), cường độ sáng vùng trung tâm càng nhỏ và vùng sáng càng rộng.

Phân loại góc chiếu sáng

Có 3 loại góc chiếu sáng cơ bản. Mỗi một loại góc chiếu khác nhau lại cho một hiệu ứng chiếu sáng riêng biệt. Và phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

Góc chiếu hẹp: < 125⁰

Các loại đèn với góc chiếu hẹp như như thế này thì bề mặt của đèn chỉ là 1 lớp keo Epoxyl thôi. Nhằm tạo ra bộ ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp lên đồ vật. Ánh sáng khá chói do mắt phải nhìn trực tiếp vào chip led của đèn.

Góc chiếu trung bình: 140⁰ – 160⁰

Các góc chiếu này là các góc chiếu thông dụng đối với các loại module led nói chung và led chuyên bảng biển quảng cáo nói riêng. Hoặc là khi chúng ta muốn chiếu tại điểm, gây ấn tượng hoặc tạo ánh sáng gián tiếp thì đây là một lựa chọn hợp lý.

Góc chiếu siêu rộng: 170⁰

Góc chiếu này tạo ánh sáng tỏa đều với vùng sáng rộng. Vì vậy tránh được hiện tượng lộ bóng, đốm bóng, vân sáng khi lên đèn trong các bộ chữ, bộ biển quảng cáo. Việc đi led thưa hay dày phụ thuộc vào chiều cao chân chữ hoặc độ xuyên sáng của mica, nhưng nhìn chung, đối với bóng led dây góc 170 độ sẽ tiết kiệm khoảng 30 – 40% vật tư hơn so với những con led có góc tỏa hẹp hơn.

 

——————-

Trước khi bạn quyết định nên sử dụng loại đèn nào thì bản thân người bán hàng đã phải tư vấn từng loại đèn, với góc tỏa, công suất, loại chip… rồi. Kết hợp lại các yếu tốt đó để tạo ra hiệu quả chiếu sáng mong muốn cho từng loại mục đích khác nhau. Đừng nên nghĩ là đèn nào cũng là đèn, chiếu sáng được thì thôi. Có nghệ thuật cả đấy.

Hãy liên hệ tới ENTEC LED để nhận được những tư vấn miễn phí và chuẩn xác nhất về các loại đèn chiếu sáng nhé!