Đăng nhập Để truy cập nhanh và đăng tin miễn phí. Đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản.

Liên hệ

  • img
  • img
  • img
  • img

Vì sao các công ty vận chuyển rút xăng ra khỏi xe máy trước khi vận chuyển

Salary: Liên hệ

Phương tiện vận chuyển của các công tyvận chuyển hàng hóa không chỉ chuyên chở một đơn hàng mà còn rất nhiều hàng hóakhác nhau. Vì thế trước khi vận chuyển, yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu đểbảo vệ như tài sản trên xe của khách hàng cũng như phương tiện vận chuyển củacông ty vận chuyển. Theo quy định của Tổng công ty Đường sắtViệt Nam, khi gửi xe máy theo tàu hỏa, hành khách phải rút hết xăng ra để đảm bảoan toàn, phòng chống cháy nổ trên tàu. Trường hợp khách hàng chưa rút xăng,nhân viên nhà ga phải rút hết xăng giúp khách hàng

Việc rút xăng trên xe máy của người gửitrước khi chuyển lên phương tiện vận chuyển là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo antoàn cháy nổ trong quá trình di chuyển. Nếu có xăng trên xe và chẳng may xảy rasự cố dẫn đến rò rỉ, va đập dễ khiến xe cháy, thậm chí là phát nổ khiến toàn bộtài sản trên phương tiện vận chuyển nguy hiểm và hàng hóa bị hư hại. Trong quátrình di chuyển, phương tiện vận chuyển luôn luôn rung lắc trên đường nên việctràn xăng rất dễ xảy ra. Hơn nữa qua quá trình vận chuyển sự rung lắc  cộng them hàng hóa đóng trên toa di chuyểnqua miền trung nắng nóng bị hập nhiệt trong toa tàu dẫn đến dễ bị  sinh nhiệt, nếu không may chỉ có vài giọtxăng sẽ kích cháy thậm chí nổ toa tàu.

Người gửi xe máy đi bắc nam bằng tàu hỏathường hay thắc mắc rằng liệu có được lấy lại xăng khi đến nơi nhận xe haykhông? Hay khi giao xe ở ngoài ga có được lấy xăng mang về hay không? Vậyalovantai.vn sẽ trả lời những thắc mắc này cho bạn.

Sau khi vận chuyển xe máy đến nơi, nhiềukhách hàng thắc mắc rằng công ty vận chuyển rút xăng rồi thì họ có được lấy lạiđể đổ vào xe ở nơi đến để di chuyển không? Do quy định của Cục Cảnh Sát PCCC,tại phòng giao dịch không được dự trữ xăng dầu, nên công ty vận chuyển khôngthể bơm lại xăng cho người gửi khi xe đến nơi nhận. Nhưng để đảm bảo cho quátrình di chuyển sau đó nên trong quá trình rút xăng nhân viên sẽ không hoàntoàn lấy hết mà sẽ để lại một phần xăng vừa đủ và đảm bảo lượng xăng này sẽkhông gây nguy hiểm khi vận chuyển. Với lượng xăng còn lại này, người di chuyểncó thể yên tâm để đi đến các trạm bơm xăng. Nhưng để chắc chắn khi xe không cóxăng thì người lấy xe không thể khởi động xe để di chuyển được vì vậy bắt buộckhách hàng phải mang theo xăng đến nơi nhận xe để đổ vào bình khởi động lại xeđể di chuyển.